Pháp luật

Trưởng phòng Dân tộc UBND huyện Trùng Khánh bị khởi tố vì ăn chặn vịt giống hỗ trợ người nghèo

Trưởng phòng dân tộc huyện Trùng Khánh, ông Mã Bế Dương đã cố tình làm trái, chiếm đoạt tiền hỗ trợ của nhà nước đối với người nghèo trên địa bàn.

Ngày 22/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Mã Bế Dương (SN 1964, trú tại tổ 7, thị trấn Trùng Khánh) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trưởng phòng Dân tộc UBND huyện Trùng Khánh bị khởi tố vì ăn chặn vịt giống hỗ trợ người nghèo
Cảnh sát đọc lệnh bắt bị can Mã Bế Dương - Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin ban đầu cho biết, với cương vị là Trưởng phòng dân tộc huyện Trùng Khánh, ông Mã Bế Dương cùng thuộc cấp đã làm trái các quy định của Nhà nước.

Cụ thể, trong 2 gói thầu do Phòng Dân tộc huyện Trùng Khánh là chủ đầu tư thực hiện bao gồm: Gói thầu cung cấp giống vịt cỏ Trùng Khánh tại xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, Phòng Dân tộc huyện Trùng Khánh chỉ thực hiện cấp phát được 505/1440 con vịt cỏ (đạt 35%), số còn lại chưa cấp phát, tương ứng với số tiền 116.720.000 đồng. Trong khi hồ sơ thanh quyết toán đã thể hiện các hộ dân được cấp phát đầy đủ.

Tương tự, tại gói thầu cung cấp giống cá chép, lưới lồng, thức ăn hỗn hợp chăn nuôi cá ở xã Phong Châu (huyện Trùng Khánh), cơ quan công an cũng phát hiện 15 hộ dân tại xóm Tân Phong không được nhận giống cá chép, lưới lồng và thức ăn hỗn hợp chăn nuôi cá đầy đủ như đã thể hiện trong hồ sơ thanh, quyết toán. Cụ thể, theo hồ sơ mỗi nhóm gồm 5 hộ dân sẽ được nhận số tiền gần 37 triệu đồng.

Hiện, Công an tỉnh Cao Bằng đangtiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Cần khởi tố kẻ tung tin gây rối dư luận ở TP HCM
>> Quay clip tố chuỗi bách hóa nổi tiếng Sài Gòn cân điêu thực phẩm, TikToker bị mắng tả tơi vì lý do không ngờ
>> Khởi tố đối tượng đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
>> Khởi tố vụ án liên quan vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng để bán đất
>> Khởi tố 2 cha con chém trọng thương công an, vi phạm phòng chống dịch


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truong-phong-dan-toc-ubnd-huyen-trung-khanh-bi-khoi-to-vi-an-chan-vit-giong-ho-tro-nguoi-ngheo-tintuc772649