Pháp luật

Trùm giang hồ Tèo 'mỡ' được thả tại toà do mắc bệnh tâm thần

Trần Tuấn Ngọc (tự Tèo mỡ) được trả tự do tại tòa để gia đình đưa đi điều trị bệnh tâm thần, đồng thời bị phạt 500 triệu đồng.

Ngày 15/7, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Tuấn Ngọc (tự Tèo mỡ, SN 1973; ngụ huyện Phú Quốc) và Lâm Thành Trọng (SN 1994, ngụ TP Rạch Giá) 500 triệu đồng và Lâm Thành Trọng (SN 1994; ngụ TP Rạch Giá) 20 triệu đồng về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Trùm giang hồ Tèo 'mỡ' được thả tại toà do mắc bệnh tâm thần
Trần Tuấn Ngọc (Phải) cùng Lâm Thành Trọng trong phiên xử.

Đồng thời, HĐXX tuyên trả tự do tại tòa cho hai người này sau hơn nửa năm bị tạm giam.

HĐXX xét thấy Ngọc hiện đang bị bệnh tâm thần nên quyết định trả tự do để tạo điều kiện cho người thân đưa bị cáo này đi điều trị bệnh.

Kết quả giám định tâm thần của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ tại TP Cần Thơ xác định Ngọc có bệnh lý tâm thần do rối loạn nhân cách thực tổn (F07.0-ICD10) trước, trong và sau khi phạm tội. Ngọc còn mắc hội chứng Ganser, rối loạn nhân cách thực tổn (F44.80-ICD10).

Trong phiên xử hôm nay, tay chân Ngọc run liên tục. Bị cáo được hội đồng xét xử cho ngồi từ khi phiên tòa mới khai mạc được một lúc. Trong quá trình xét hỏi, Ngọc không nhớ nhiều về nhân thân.

Theo cáo trạng, ngày 3/12/2019, Ngọc rút 700 triệu đồng tại một ngân hàng rồi qua TP Hà Tiên với mục đích mua nhà. Hôm sau, Ngọc và Trọng được tài xế dùng ôtô chở qua Campuchia (cửa khẩu Hà Tiên - Prek Chak) để vào một casino tham quan. Lúc đi Ngọc có mang theo khoảng 600 - 700 triệu đồng để trong 2 túi xách.

Đến khoảng 16h00 ngày 5/12/2017, Văn Vũ chở Ngọc và Trọng từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên thì bị lực lượng chức năng kiểm tra. Theo các cơ quan tố tụng, trong hai túi xách Ngọc với Trọng mang trên người khi qua biên giới có chứa trên 698 triệu đồng. Khám xét phương tiện, cơ quan chức năng phát hiện thêm 33 triệu đồng dưới tấm lót sàn ôtô.

Sau đó, Ngọc và Trọng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam cho đến ngày xét xử.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trum-giang-ho-teo-mo-duoc-tha-tai-toa-do-mac-benh-tam-than-tintuc692207
Loading...