Pháp luật

Trốn cách ly về thăm vợ còn thách thức công an, nam thanh niên bị khởi tố

Do Thuận có hành vi chống đối người thi hành công vụ và dương tính với ma túy nên Công an TP Hà Tiên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Thuận.

Ngày 2/4, thông tin tới báo chí, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Thuận (SN 1993; ngụ khu phố 5, phường Bình San, TP Hà Tiên) để tiếp tục điều tra làm rõ về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo đó, trưa 27-3, Thuận đi làm thuê tạiCampuchia và trở về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng cho cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên. 

Trốn cách ly về thăm vợ còn thách thức công an, nam thanh niên bị khởi tố
Khi Bùi Ngọc Thuận hết thời gian cách ly, CSĐT Công an TP Hà Tiên sẽ thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Thuận

Mới cách ly ngày đầu tiên, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, khoảng 18h30, Thuận đã trèo tường rào, trốn về thăm mẹ tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Thuận trở về nhà vợ của mình tại TP Hà Tiên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly.

Đến sáng 28-3, Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận cũng như những người đã tiếp xúc với thanh niên này.

Vào chiều 29-3, khi được yêu cầu Thuận cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, ma túy và cả HIV thì thanh niên này lại có hành vi chống đối, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.

Cơ quan chức năng sẽ thực hiện lệnh bắt tạm giam sau khi Thuận hoàn tất thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cưỡng chế 2 trường hợp công dân Việt Nam trở về từ Campuchia nhưng không chấp hành lệnh cách ly tập trung.

 HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tron-cach-ly-ve-tham-vo-con-thach-thuc-cong-an-nam-thanh-nien-bi-khoi-to-tintuc674066

Loading...