Pháp luật >> COVID-19 (nCoV)

Triệu tập, xử lý 2 đối tượng tung tin 'Hà Nội sắp vỡ trận vì Covid-19'

Cơ quan chức năng triệu tập và xử lý 2 người có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Báo An ninh thủ đô đăng tải, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội mới đây đã lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng N.T.H (SN 1998; trú tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) và Đ.T.Đ (SN 1995; trú tại phường La Khê, quận Hà Đông) vì có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội trên mạng xã hội.

Triệu tập, xử lý 2 đối tượng tung tin 'Hà Nội sắp vỡ trận vì Covid-19'
Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng đã phát hiện một số tài khoản facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở, ngành. Đồng thời đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp “vỡ trận” trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Cơ quan chức năng lập tức vào cuộc, xác minh các đối tượng liên quan và triệu tập làm việc.

Ghi nhận của báo Tuổi trẻ tại cơ quan Công an, 2 trường hợp trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội, cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết.

Cơ quan chức năng cho hay, hiện nay công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đang được kiểm soát rất tốt. Thành phố Hà Nội đã đảm bảo đầy đủ điều kiện, nhân lực, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly để phòng chống kiểm soát dịch.

Thành phố Hà cũng đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân trong thời gian dài, giá cả ổn định.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân bình tĩnh, không dao động, không phải đi mua hàng tích trữ. Người dân không nên chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch COVID-19.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Bá Di (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/trieu-tap-xu-ly-2-doi-tuong-tung-tin-ha-noi-sap-vo-tran-vi-covid-19-a469697.html
Loading...

Loading...