Pháp luật

Triệu tập nhóm học sinh quay clip “bốc đầu xe” để tuyển thành viên

Nhóm học sinh cấp ba đã đăng tải clip bốc đầu, đánh võng, đua xe lên trên mạng xã hội để tuyển thêm thành viên.

Ngày 16/10, báo Nghệ An đưa tin, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã triệu tập 20 học sinh trên địa bàn có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy, lạng lách, đánh võng trên địa bàn thời gian qua.

Trước đó, dọc tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Tân Lạc (Tân Kỳ), xuất hiện một nhóm “quái xế” khoảng 20 thành viên.

Triệu tập nhóm học sinh quay clip “bốc đầu xe” để tuyển thành viên

Nhóm này thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu”, thả cả hai tay khi đang điều khiển xe máy. Thậm chí, các thanh thiếu niên này còn quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Nhóm “quái xế” này đã trở thành nỗi khiếp sợ cho những người tham gia giao thông cũng như là ảnh hướng đến tính an ninh trật tự xã hội.

Ngay khi thông tin về vụ việc được phát hiện, Công an huyện Tân Kỳ đã xác minh nhóm học sinh đang theo học 1 trường THPT trên địa bàn huyện. Ngày 14/10, đơn vị này đã triệu tập số học sinh nói trên để làm rõ các hành vi vi phạm. Tại cơ quan Công an, các "quái xế" cho biết do tâm lý thích thể hiện và “đam mê tốc độ” nên tổ chức các buổi đua xe trong thời gian qua, theo Dân Trí.

Sau khi làm việc với công an, các đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký cam kết sẽ không tái phạm. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng mời đại diện các trường học, phụ huynh nhóm thanh niên vi phạm đến làm việc để phối hợp quản lý, giáo dục các em.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trieu-tap-nhom-hoc-sinh-quay-clip-boc-dau-xe-de-tuyen-thanh-vien-tintuc711348
Loading...