Pháp luật >> COVID-19 (nCoV)

Triệu tập 'hot' Facebooker đăng hơn 200 bài sai sự thật liên quan Covid-19

Đ.N.Q. khai nhận đã thu thập thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng, sau đó chỉnh sửa, lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành tin thất thiệt rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Ngày 27/3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tiến hành triệu tập anh Đ.N.Q. (trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), là một chủ tài khoản Facebook có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội để làm rõ về hành vi đăng thông tin vi phạm pháp luật.

Theo đó, từ tháng 2/2020 đến nay, Đ.N.Q. đã đăng tải hơn 200 bài viết liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, thu hút từ vài trăm đến hàng nghìn lượt thích, chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội.

Triệu tập 'hot' Facebooker đăng hơn 200 bài sai sự thật liên quan Covid-19
Đ.N.Q. tại cơ quan Công an

Một số bài viết kèm theo hình ảnh văn bản của cơ quan chức năng khi chưa được công bố chính thức về thông tin người nhiễm Covid-19, gây ảnh hưởng đến công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương, khiến người dân hoang mang phải sơ tán, chuyển chỗ ở, tích trữ lương thực gây mất an ninh trật tự.

Tại cơ quan công an, D.N.Q. khai nhận đã thu thập thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng. Sau đó, người này chỉnh sửa, lồng ghép quan điểm cá nhân, tạo thành tin thất thiệt.

Đ.N.Q đã bị buộc phải gỡ bỏ 216 bài viết với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng và bài viết có chứa bình luận với nội dung xuyên tạc, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đang khẩn trương củng cố tài liệu để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Đ.N.Q. và những người có liên quan.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trieu-tap-hot-facebooker-dang-hon-200-bai-sai-su-that-lien-quan-covid-19-tintuc673144

Loading...