Pháp luật

Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa

Hiện trường vụ lật tàu khiến 2 người chết nhìn từ trên cao

Sáng 24-5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập những người liên quan đến vụ lật tàu hỏa làm 2 lái tàu tử vong, 9 người bị thương để làm rõ nguyên nhân tai nạn.
Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa
Công an tỉnh Thanh Hóa khám nghiệm hiện trường sáng 24-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trưa 24-5, trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, đại tá Khương Duy Oanh - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết rạng sáng cùng ngày, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh và lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đến hiện trường cứu các nạn nhân, đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Công an tỉnh đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các nhân chứng, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân, giám định các thiết bị tàu hỏa, xe tải để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa - 1
Hiện trường vụ tai nạn

Đại tá Khương Duy Oanh khẳng định đến nay, công an tỉnh chưa tạm giữ hình sự bất kỳ ai liên quan đến vụ tai nạn. 

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng công an tỉnh đã triệu tập, mời một số nhân viên đường sắt liên quan đến vụ việc để lấy lời khai ban đầu phục vụ điều tra. Khi nào có kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Tại hiện trường sáng 24-5, nhiều thiết bị, cấu kiện của tàu hỏa, xe tải bi hư hỏng nặng. 

Tại nơi xảy ra tai nạn có trạm gác chắn đường ngang dân sinh giao với đường sắt ở khu Mỏ Sét, thuộc địa bàn thôn Trường Thanh, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia. 

Mỗi ca gác tại trạm này có hai nhân viên ngành đường sắt làm nhiệm vụ kéo hàng rào chắn lại hai bên đường ngang dân sinh trước khi tàu hỏa đến, để các loại xe cộ không thể băng qua đường sắt.

Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa - 2
Nhân viên ngành đường sắt đang khắc phục hậu quả vụ tai nạn tại nạn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 24-5 hệ thống rào chắn tại trạm gác trên có dấu hiệu còn tương đối nguyên vẹn. 

Cơ quan chức năng nghi vấn nhân viên trạm gác quên không đóng gác chắn trước thời điểm tàu hỏa chạy qua.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã niêm phong cụm đèn tín hiệu đường sắt tại trạm gác chắn trên và một số thiết bị của tàu hỏa để phục vụ điều tra.

Ông Vũ Hoàng Linh - chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết sáng 24-5, ngành giao thông - vận tải tỉnh Thanh Hóa đã điều hơn 10 xe buýt, xe khách để vận chuyển toàn bộ hành khách bị lỡ tàu đến các ga gần nhất để tiếp tục hành trình. 

Tin từ ngành đường sắt cho biết dự kiến đêm 24-5, rạng sáng 25-5 sẽ khắc phục xong đoạn đường sắt bị hỏng ở xã Trường Lâm để thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa - 3
Xe buýt, xe khách vận chuyển hành khách bị lỡ tàu do vụ tai nạn đường sắt đến ga gần nhất - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Hà Đồng (Tuổi Trẻ)
Loading...