Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh, giải cứu 4 trẻ sơ sinh đang trên đường bị bán sang Trung Quốc

Sau cuộc đột kích, lực lượng công an đã kịp thời giải cứu 4 trẻ sơ sinh chưa bị bán ra nước ngoài và xác định nhiều phụ nữ có liên quan đường dây này.

Ngày 26/2, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cảnh sát hình sự Bộ Công an, cho biết cơ quan chức năng vừa triệt phá đường dây mua bán nhiều trẻ sơ sinh sang Trung Quốc. Đây là chuyên án được Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng.

Bàn giao 4 trẻ sơ sinh cho Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 25/2, các mũi trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

Tại hiện trường ở Cao Bằng, lực lượng chức năng đã giải cứu 4 trẻ sơ sinh đang trên đường bị đem bán sang Trung Quốc. Sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8. Ngoài ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc.

Đại tá Phan Mạnh Trường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thông tin, đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Hành vi của các đối tượng là vô nhân đạo và vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng.

Ngay trong sáng nay, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bàn giao các cháu bé cho "Ngôi nhà bình yên" thuộc Trung tâm phụ nữ và phát triển (Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam).

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Bắt đối tượng trốn truy nã về hành vi bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/triet-pha-duong-day-mua-ban-tre-so-sinh-giai-cuu-4-tre-so-sinh-dang-tren-duong-bi-ban-sang-trung-quoc-tintuc740458