Pháp luật

Triệt phá đường dây cá độ liên tỉnh qua mạng, giao dịch gần 5 tỷ đồng

Sau khi mua một tài khoản cá độ bóng đá, các đối tượng đã chia nhỏ tài khoản rồi tổ chức cho các con bạc cá độ hàng tỷ đồng.

Ngày 26/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet liên tỉnh quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỷ đồng.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây này đã bị bắt giữ gồm Lê Văn (sinh năm 1998, trú tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1996, trú tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng).

Thông tin ban đầu, vào tháng 10/2021, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước, Tuấn đã rủ Văn tham gia cá độ bóng đá thì Văn đồng ý. Sau đó, Tuấn liên hệ với Đỗ Trường Giang (27 tuổi, trú tại Quận 12, TP HCM) mua một tài khoản cá độ bóng đá với giá 600 triệu đồng.

Triệt phá đường dây cá độ liên tỉnh qua mạng, giao dịch gần 5 tỷ đồng
Hai đối tượng cầm đầu bị bắt giữ.

Từ tài khoản tổng này, Văn và Tuấn đã chia nhỏ làm 7 tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền.

Sau khi xác định được vai trò và chỗ ở của các đối tượng, Công an TP Buôn Ma Thuột đã cử một tổ công tác ra TP Hải Phòng và phối hợp với phòng CSHS Công an TP Hải Phòng bắt giữ Tuấn.

Riêng đối tượng Giang, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã phối hợp với lực lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh đến nhà Giang nhưng Giang đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Lực lượng công an đã làm rõ được 4 đối tượng mà Văn và Tuấn giao tài khoản con để thực hiện hành vi cá độ bóng đá gồm Phạm Anh Vương (sinh năm 1995), Trần Văn Thanh (sinh năm 1978), Nguyễn Hoàng Phương (sinh năm 1995), đều trú tại thành phố Buôn Ma Thuột và Đỗ Thanh Tùng (sinh năm 1992) trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Bước đầu, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã làm rõ chỉ hơn 2 tháng qua, các đối tượng này đã tổ chức cá độ với các con bạc ở nhiều tỉnh, thành phố, với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Đối tượng Văn còn tham gia cá độ vào một tài khoản khác với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.

Vụ án đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng. Lực lượng chức năng kêu gọi đối tượng Đỗ Trường Giang sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/triet-pha-duong-day-ca-do-lien-tinh-qua-mang-giao-dich-gan-5-ty-dong-tintuc807298