Pháp luật

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, đánh bạc cực 'khủng'

Ngày 17-9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá online, mua bán số lô - đề, quy mô lớn.

Đường dây này do Nguyễn Văn Toản (SN 1986, trú tại thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang) cầm đầu.

Quá trình điều tra, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên và Công an huyện Văn Giang đã thu giữ 11 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 iPad, 4 cục phát wifi, hàng nghìn trang tài liệu, 2 xe ô tô cùng một số vật chứng có liên quan.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, đánh bạc cực 'khủng'
Các tang vật bị thu giữ

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ Toản được cấp tài khoản tổ chức cá độ bóng đá ở cấp độ quản lý Master của nhà cái Bong88.com.

Từ tài khoản này, Toản đã chia nhỏ thành nhiều tài khoản cấp Agent (tổng) cho các đối tượng.

Lợi dụng vào các mối quan hệ xã hội, Toản chỉ đạo các đối tượng cấp Agent tiếp tục chia nhỏ thành nhiều tài khoản Member cho người chơi trực tiếp tham gia cá độ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đường dây cá độ bóng đá do Toản tổ chức hoạt động trong thời gian dài, với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Quá trình giao dịch với các đại lý cấp dưới, Toản thường sử dụng mạng xã hội để giao dịch, dùng các từ “lóng”, ký hiệu để tránh bị phát hiện.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch trong tháng 7 và tháng 8/2021 là khoảng 200 tỷ đồng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Theo Hạ Linh (An Ninh Thủ Đô)
https://anninhthudo.vn/triet-pha-duong-day-ca-do-bong-da-danh-bac-cuc-khung-post480676.antd