Pháp luật

TPBank hoàn tiền cho khách bị phó giám đốc chi nhánh Phạm Hùng chiếm đoạt

Liên quan đến việc Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, TPBank chính thức thông tin sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

TPBank hoàn tiền cho khách bị phó giám đốc chi nhánh Phạm Hùng chiếm đoạt

Bị can Nguyễn Hoài Thương trước đó giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

“Sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện ngân hàng này cho biết.

Theo đó, Nguyễn Hoài Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình, vị đại diện này nói thêm.

Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định.

Được biết, ngoài công tác tại ngân hàng, Nguyễn Hoài Thương còn là Tổng Giám đốc của một Viện thẩm mĩ.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội, Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của ngân hàng. Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280, khoản 4 – Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4 – Bộ luật Hình sự năm 2015). 

Theo Hà An (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/24-7/tpbank-hoan-tien-cho-khach-bi-pho-giam-doc-chi-nhanh-pham-hung-chiem-doat-159540.html
Loading...