Pháp luật

Toàn hoãn xử để xác minh việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo nằm viện

Sáng nay khi diễn ra phiên phúc thẩm vụ án tranh chấp ly hôn bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bất ngờ bà Thảo lại có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Ngày 18/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Toàn hoãn xử để xác minh việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo nằm viện
Bà Thảo lại vắng mặt nên phiên tòa tạm hoãn

Phiên tòa được HĐXX thông báo xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông Vũ đã đến toà từ 7h sáng. Đến 8h30, đại diện truyền thông của bà Thảo thông báo bà Thảo lại có đơn xin hoãn phiên toà vì sức khoẻ không đảm bảo.

Trước đó, bà Thảo bất ngờ thay đổi yêu cầu từ xử kín sang xử công khai, còn ông Vũ lại có đơn yêu cầu xử kín. Đây là lần thứ 3 phiên xử này được lên lịch xét xử.

Trong phần thủ tục luật sư bảo vệ cho bà Thảo cho rằng đêm qua, bà Thảo nhập viện tại bệnh viện quốc tế Sài Gòn nên xin hoãn phiên tòa. Ngay lập tức phía ông Vũ không đồng ý và đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa, bởi vì, phiên tòa đã kéo dài quá lâu ảnh hưởng tới những công việc khác. Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa.

Sau khi hỏi ý kiến của VKS và hội ý, HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa sáng nay để xác minh có đúng bà Thảo nằm viện hay không. Chiều nay phiên tòa sẽ mở lại.

Tại phiên sơ thẩm hồi cuối tháng 3, TAND TP.HCM thuận tình ly hôn cho vợ chồng ông chủ Trung Nguyên. HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành.

Tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40%...Cho là mình bị xử ép, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, đề nghị toà phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm. Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/toan-hoan-xu-de-xac-minh-viec-ba-le-hoang-diep-thao-nam-vien-d65095.html?demo
Loading...