Pháp luật

Tòa công bố lý do hoãn phiên xét xử dàn cựu lãnh đạo Đại học Đông Đô

Sáng 26/11, do nhiều luật sư bào chữa có đơn xin hoãn, chủ tọa cho biết sẽ lùi lịch xét xử vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Đại học Đông Đô sang ngày 23/12.
Tòa công bố lý do hoãn phiên xét xử dàn cựu lãnh đạo Đại học Đông Đô
Cựu Hiệu trưởng Dương Văn Hòa (trái) cùng 2 bị cáo trong vụ án.

Phiên tòa dự kiến có 24 luật sư đăng ký bào chữa cho 10 bị cáo, 30 người liên quan được triệu tập và 200 người làm chứng tham gia tố tụng.

Trong vụ án, Viện KSND tối cao truy tố ông Dương Văn Hòa (cựu Hiệu trưởng nhà trường), 2 cựu Hiệu phó Trần Kim Oanh, Lê Ngọc Hà cùng 7 bị can khác về tội "Giả mạo trong công tác" với khung hình phạt tối đa 20 năm tù.

Riêng bị can Trần Khắc Hùng (Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô) bỏ trốn, hiện đang truy nã. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tách vụ án, xử lý sau.

Theo cáo trạng, trong quá trình tuyển sinh đào tạo của Trường Đại học Đông Đô, ông Trần Khắc Hùng thấy một số cá nhân có nhu cầu lấy văn bằng 2 ngôn ngữ Anh văn để sử dụng làm nghiên cứu sinh, học thạc sỹ, thi tuyển công chức, thi nâng ngạch nên đã chỉ đạo các đơn vị liên quan làm, cấp văn bằng 2 giả của hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu.

Từ tháng 4/2018 - 3/2019, Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Liên quan vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có Công văn kiến nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, xử lý nghiêm đối với nhiều cá nhân công tác tại một số đơn vị của Bộ có sai phạm.

Theo Hoàng An (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/toa-cong-bo-ly-do-hoan-phien-xet-xu-dan-cuu-lanh-dao-dai-hoc-dong-do-post1396039.tpo