Pháp luật

Tình huống nào khiến 2 tên cướp ngân hàng rơi hơn nửa số tiền cướp được?

Công an quận Bắc Từ Liêm (TP.Hà Nội) đang tạm giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng trên địa bàn phường Xuân Tảo. Tổng số tiền chúng cướp ở ngân hàng khoảng hơn 500 triệu đồng, tuy nhiên khi bỏ trốn lại đánh rơi hơn nửa.

Như đã đưa tin, ngày 8/3, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, sau 18 giờ khẩn trương điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án.

Danh tính 2 nghi phạm gây án được xác định là Trần Văn Hiếu (31 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Thanh Tùng (41 tuổi, ở quận Thanh Xuân. 

Thông tin trên Zing, Hiếu và Tùng đều không có công việc ổn định và nợ tiền của nhiều người. Cả 2 quen nhau qua một nhóm trên Facebook.

Hai nghi phạm lên kế hoạch cướp tài sản để trả nợ và lấy tiền tiêu. Hiếu đề xuất cướp tiền tại Phòng giao dịch ngân hàng Viettinbank chi nhánh Tây Hồ Tây do trước đó, anh ta từng đến chi nhánh này và nhận thấy nơi này ít nhân viên và người giao dịch.

Tình huống nào khiến 2 tên cướp ngân hàng rơi hơn nửa số tiền cướp được?
Từ trái qua Nguyễn Thanh Tùng và Trần Văn Hiếu bị bắt giữ.

Theo điều tra, trước khi tiến hành cướp ngân hàng, Hiếu và Tùng đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng, phân công nhiệm vụ cho từng người, đồng thời chuẩn bị nhiều vật dụng phục vụ cho việc cướp tiền của ngân hàng. 

Trong đó, Tùng là kẻ chuẩn bị xe máy và đưa cho Hiếu 1,4 triệu đồng để mua một khẩu súng bật lửa, 2 con dao và găng tay, khẩu trang, quần áo mưa… và hẹn 8 giờ ngày 7/3 gặp nhau tại đường Hoàng Minh Thảo.

Sau khi lên kế hoạch, chuẩn bị phương tiện gây án, chúng thỏa thuận nếu cướp được tài sản sẽ chia đôi và vứt bỏ hung khí, công cụ, phương tiện gây án.

Khoảng 9h ngày 7/3, Hiếu mang theo balo (bên trong chứa các vật dụng cướp ngân hàng) đi xe máy đến khu chung cư đang xây dựng gần nơi gây án để mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm đeo găng tay, khẩu trang rồi tháo biển số và yếm chiếc xe máy vứt đi để tránh bị phát hiện.

Sau đó, Hiếu đi đón Tùng và đến chi nhánh ngân hàng trên rồi khống chế nhân viên, cướp khoảng 500 triệu đồng.

Thông tin trên Dân Việt, cướp được tiền, chúng vội vàng tẩu thoát, tuy nhiên khi chạy ra khỏi phòng giao dịch được khoảng 20 mét thì xảy ra va chạm giao thông nên đã làm rơi từ balo xuống đường số tiền hơn 300 triệu đồng và một khẩu súng giả.

Đêm cùng ngày, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công an TP Hà Nội bắt giữ được Hiếu và Tùng. Tang vật bị thu giữ có khoảng 200 triệu đồng và 2 con dao.

 Hiện 2 đối tượng trên đang bị cơ quan Công an tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tinh-huong-nao-khien-2-ten-cuop-ngan-hang-roi-hon-nua-so-tien-cuop-duoc-tintuc813254