Pháp luật

Tiếp tục truy bắt đối tượng cầm dao chém 4 người trọng thương ở Lạng Sơn

Liên quan đến sự việc một đối tượng cầm dao chém 4 người tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn rồi bỏ trốn, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành truy bắt đối tượng này.

Trong số các nạn nhân thì có 1 trường hợp phải chuyển đến bệnh viện tại Hà Nội để điều trị, các trường hợp còn lại sức khỏe đã dần ổn định.

Như tin đã đưa, chiều 22/2/2021, đối tượng Dương Văn Quãng (SN 1968, trú tại thôn Đội Cấn 2, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) dùng dao chém 4 người (trú cùng thôn) bị thương nặng, gồm: ông Triệu Văn Cao, 65 tuổi; Triệu Văn Báo, 67 tuổi; bà Hoàng Thị Lằn, 52 tuổi và cháu Triệu Anh Thư, 10 tháng tuổi (cháu nội bà Lằn). Sau đó, Dương Văn Quãng đã bỏ trốn lên rừng.

Tiếp tục truy bắt đối tượng cầm dao chém 4 người trọng thương ở Lạng Sơn
Bệnh nhân Triệu Văn Báo đã qua cơn nguy kịch. (Nguồn ảnh Báo Lạng Sơn)

Nhận được tin báo, quần chúng nhân dân và lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Trong đó, ông Báo, bà Lằn và cháu Anh Thư được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Cao được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tràng Định cấp cứu.

Các trường hợp trên đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương ở vùng đầu, tay. Bằng các biện pháp điều trị, đến nay, ông Báo và bà Lằn đã qua cơn nguy kịch. Cháu Anh Thư đã được chuyển đến bệnh viện tại Hà Nội điều trị vết thương sọ não. Trường hợp ông Triệu Văn Cao (đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định) hiện sức khỏe cũng đã dần ổn định.

Tiếp tục truy bắt đối tượng cầm dao chém 4 người trọng thương ở Lạng Sơn - 1
Cán bộ y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Hoàng Thị Lằn. (Nguồn ảnh Báo Lạng Sơn)

Ngay trong sáng 23/2, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã huy động chó nghiệp vụ tới hiện trường để truy tìm đối tượng. Mặc dù đã 4 ngày trôi qua nhưng đến nay sáng nay (26/2), Thượng tá Hoàng Việt Châu, Trưởng Công an huyện Bình Gia vẫn thông tin rằng sự việc vẫn chưa có gì mới. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp để truy bắt đối tượng Dương Văn Quãng.

Trước đó, quần chúng nhân dân đã phát hiện đối tượng xuất hiện tại khu vực thôn Bắc Ái, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, trên tay vẫn cầm 1 con dao. Tuy nhiên, đối tượng nhanh chóng lẩn trốn lên rừng./.

Theo Duy Thái (VOV.vn)
https://vov.vn/phap-luat/tiep-tuc-truy-bat-doi-tuong-cam-dao-chem-4-nguoi-trong-thuong-o-lang-son-839675.vov