Pháp luật

Thuê xe ô tô rồi làm giấy tờ giả cầm cố vay nặng lãi, 2 đối tượng bị khởi tố

Cần tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Quốc Phong đã thuê xe ô tô tự lái rồi làm thêm một đăng ký giả xe ô tô mang tên Phong đưa đi cầm cố cho Phạm Phương Bình vay được số tiền 210 đồng. Trong vòng chưa đầy 2 tháng Phong đã trả cho Bình tổng 73 triệu tiền lãi.

Ngày 4/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Phong (SN 1987) trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự; Phạm Phương Bình (SN 1993) cùng trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” quy định tại Điều 201, Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ ban đầu của vụ án, vào tháng 10/2020, Nguyễn Quốc Phong do cần tiền tiêu xài nên đã thuê một chiếc xe ô tô tự lại có BKS 38A-282. Sau đó, Phong đã tím cách làm giấy tờ xe giả mang tên Phong, rồi đem xe cầm cố cho anh Phan Xuân Cường ở phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh).

Thuê xe ô tô rồi làm giấy tờ giả cầm cố vay nặng lãi, 2 đối tượng bị khởi tố
Các đối tượng Nguyễn Quốc Phong (áo sọc đen trắng) và Phạm Phương Bình tại cơ quan Công an.

Tuy nhiên, đến tháng ngày 7/12/2020, Phong tiếp tục liên hệ với Phạm Phương Bình (SN 1993, trú tại cùng thôn với Phong) đề nghị “cắm” xe lấy tiền và được Bình đồng ý và chuyển tiền trước cho Phong.

Tiếp đó, Phong lấy xe ô tô cùng giấy tờ đang cầm cố ở anh Phan Xuân Cường để đưa lại cho Bình để cắm lấy tổng số tiền 210 triệu đồng. Hai bên thống nhất tiền lãi hàng tháng là 3.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày.

Được biết, quá trình vay Nguyễn Quốc Phong đã trả tiền lãi cho anh Phạm Phương Bình với tổng số tiền là 73 triệu đồng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Quốc Phong và Phạm Phương Bình về các tội danh trên và được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn để điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật./.

Theo Hà Giang (Bảo Vệ Pháp Luật)


>> Cắm sổ đỏ mua ô tô chạy dịch vụ, sau 2 năm bán lỗ rồi còng lưng trả nợ
>> Dùng thẻ phóng viên giả lừa đảo chiếm đoạt hàng loạt ô tô
>> Video: Người đàn ông cầm dao uy hiếp phụ xe buýt giữa phố Hà Nội
>> Từ chiếc Innova 'mất tích', phát hiện thêm hơn 70 ô tô


https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/thue-xe-o-to-roi-lam-giay-to-gia-cam-co-vay-nang-lai-2-doi-tuong-bi-khoi-to-108360.html