Pháp luật

Thuê giang hồ đi đòi nợ, chủ nợ bị 'bắt cóc' tống tiền

Người phụ nữ thuê nhóm giang hồ đi đòi nợ giùm nhưng nhóm này không đòi được. Không được trả công, nhóm giang hồ quay sang "bắt cóc" chính chủ nợ.

Ngày 31/7, Công an TX.Di An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ Trương Công Hải (SN 1983, ngụ tỉnh Tiền Giang), Kiều Bảo Châu (SN 2001, ngụ tỉnh Cà Mau) và Lê Viết Thế (SN 1990, ngụ tỉnh Nghệ An, trú TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

Thuê giang hồ đi đòi nợ, chủ nợ bị 'bắt cóc' tống tiền
Ảnh minh họa.

Đồng thời, công an đang tiến hành truy xét thêm đồng bọn của các đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra xử lý.

Theo điều tra sơ bộ, chị N.T.L. (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Phước, trú TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có quen biết với đối tượng tên Trường (chưa rõ lai lịch) và Hải từ trước. Thông qua mối quan hệ, chị L. biết Trường và Hải là những giang hồ chuyên đòi nợ thuê có số má ở khu vực.

Khoảng 15h ngày 23/7, chị L. có nhờ Trường và Giang đi đòi giúp nợ của 1 người bạn nhưng không được. Sau đó, Hải báo chị L. để lấy tiền công đòi nợ nhưng không được. Bực tức, Hải khống chế chị L. đưa tới phòng trọ của Châu, Thế ở khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, nhóm của Hải yêu cầu chị L. viết giấy nợ 100 triệu đồng bao gồm tiền đòi nợ và tiền xe đi lại. Chị L. không đồng ý viết giấy nợ nên nhóm giữ chị L. lại trong phòng.

Đến 21h30' cùng ngày, Hải và Thế đi ra ngoài nên giao Châu canh giữ. Lợi dụng lúc Châu ngủ, chị L. đã lấy dao thái lan ở bếp phòng trọ rồi kề vào cổ Châu yêu cầu mở cửa. Sau đó, chị Châu đã tới trụ sở công an trình báo. Hay tin chủ nợ đã tới tố giác công an nên nhóm giang hồ bỏ trốn.

Nhận tin báo, công an đã vào cuộc điều tra truy xét. Bằng nghiệp vụ, mới đây công an đã tiến hành bắt giữ Hải, Châu, Thế, riêng Trường đã bỏ trốn. Bước đầu, nhóm giang hồ khai báo như trên.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Minh Toàn (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...