Pháp luật

Thực nghiệm hiện trường vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An

Khoảng 15h cùng ngày, nghi can Hường được công an đưa đến đập nước Bàu Ganh. Tại đây, bà Hường đã diễn tả lại hành vi phạm tội của mình với cháu như lời khai tại cơ quan công an.
Thực nghiệm hiện trường vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An
Hiện trường nơi bà Hường xô cháu mình ngã xuống đập nước tử vong.

Theo đó, cơ quan công an đã đưa nghi can Phạm Thị Hường (65 tuổi) diễn tả lại hành vi phạm tội của mình từ lúc đón cháu trên đường đi rồi gửi xe đạp vào quán tạp hóa và nhờ cháu chở đi đến đập nước Bàu Ganh.

Cụ thể, bà Hường đã ngồi ở mép đập nước nhờ cháu kỳ cọ lưng. Bà Hường sau đó đã xô cháu T. xuống đập nước. Quá trình xô, bà Hường có ngã theo nhưng ở gần nên bám được lên bờ.

Thực nghiệm hiện trường vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An - 1
Bà Hường được đưa đến đập nước thực hiện lại hiện trường vụ án

Quá trình diễn tả lại hành vi giết cháu, bà T. có vẻ mặt bình tĩnh, lạnh lùng mà không khóc lóc hay hối hận vì đã gây ra cái chết cho người cháu ruột của mình.

Kết thúc buổi thực nghiệm hiện trường, nghi can Phạm Thị Hường tiếp tục được đưa về trụ sở công an huyện Yên Thành để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án.

Thực nghiệm hiện trường vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An - 2
Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem vụ việc

Trước đó, vào ngày 3/11, cháu Nguyễn Thị.T đi sinh nhật bạn, đến khoảng 16h 20' cùng ngày, em Tâm ra về trước vì nhà ở xa, trời tối. Tuy nhiên đến tối cùng ngày gia đình vẫn không thấy em trở về nhà nên tổ chức đi tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm thì phát hiện thấy chiếc xe đạp cùng mũ và áo ngoài của em bên bờ đập Bàu Ganh.

Đến rạng sáng 5/11, thi thể em Tâm được tìm thấy nổi trên mặt đập. Quá trình điều tra, qua trích xuất camera ven đường, cơ quan công an xác định, trước khi xảy ra sự việc em Tâm có gặp và chở theo bà nội của mình là bà Hường.

Nghi ngờ có sự liên quan đến việc cháu Tâm mất tích và tử vong, cơ quan điều tra đã triệu tập bà Hường lên trụ sở làm việc. Tại đây, bước đầu bà Hường thừa nhận đã sát hại cháu gái của mình.

Vụ bà nội sát hại cháu gái lớp 6: Ông nội bác lời khai của vợ

Ông Nguyễn Văn Tứ, ông nội của nữ sinh lớp 6 bị bà sát hại, cho biết không hề bị con trai mắng trong bữa cơm tới mức uất ức như lời bà Hường khai với CQĐT.

"Chi tiết bà Hường gắp miếng thịt cho chồng bị con trai mắng, nên sinh ra ấm ức dẫn đến giết người là hoàn toàn không có, chính ông nội bé Tâm là người xác nhận", ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho hay.

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã Hậu Thành con chia sẻ về việc việc bà Hường mua bảo hiểm cho cháu gái: "Bà Hường có mua cho cháu gái 2 gói bảo hiểm bằng tiền do bố mẹ Tâm gửi về. Một gói bảo hiểm mua ở xã, cán bộ xã đã cung cấp cho công an. Với gói bảo hiểm còn lại, hôm xảy ra vụ việc, công an huyện đã đến nhà phá tủ tìm"

Ngoài ra, gia đình bé Tâm đã cung cấp một số vật dụng cá nhân của bà Hường để phục vụ điều tra.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/thuc-nghiem-hien-truong-vu-ba-noi-sat-hai-chau-gai-o-nghe-an-d63859.html?demo