Pháp luật

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại vào chiều 30 Tết

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa thay đổi biện pháp ngăn chặn, có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Bùi Thị Kim Thu ((SN 1975, HKTT Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên),

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại vào chiều 30 Tết gây rúng động dư luận, ngày 25/6, báo Giao Thông thông tin, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điên Điện vừa thay đổi biện pháp ngăn chặn, có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, HKTT Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Thu là vợ Bùi Văn Công.

Cụ thể, bị can Bùi Thị Kim Thu không được phép đi khỏi nơi cư trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và được giao cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi. Khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương và giấy phép của các cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên, bị can Kim Thu không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm các cơ quan chức năng sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam.

Trước đó, ngày 21/3/2019, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu về hành vi “Không tố giác tội phạm”.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại vào chiều 30 Tết
Bùi Thị Kim Thu và chồng là Bùi Văn Công.

Như tin đã đưa, khi mới bị bắt giữ, Bùi Thị Kim Thu nhất quyết không khai gì, cho rằng mình “vô can” đến vụ án. Thế nhưng, quá trình đấu tranh sau đó, các đối tượng khác đã khai ra Thu. Bản thân Thu cũng phải thừa nhận việc mình biết chồng và các đồng phạm của chồng đưa nữ sinh Cao Mỹ D. về nhà giam giữ.

Chính Bùi Thị Kim Thu nhiều lần chứng kiến cảnh nạn nhân bị cưỡng hiếp, kêu cứu trong vô vọng nhưng bà ta vẫn không động lòng giúp đỡ.

Sau quá trình đấu tranh, Bùi Thị Kim Thu còn thừa nhận đã bón cơm cho nạn nhân ăn, chứ không phải là để nạn nhân bị đói trong suốt mấy ngày bị giam giữ.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại vào chiều 30 Tết - 1
9 đối tượng gây án lần lượt bị bắt

Được biết, tại thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D. (sáng mùng 3 Tết), kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết. Như vậy, về chi tiết các đối tượng cho nạn nhân ăn uống trong quá trình nạn nhân bị giam giữ là có căn cứ.

Liên quan đến vụ việc, như vậy, đến nay, cảnh sát đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Theo Yến Nguyễn (Saostar.vn)
Loading...