Pháp luật

Thợ xây bị sát hại vì đánh vợ chồng đồng nghiệp

Bị kẻ đánh vợ mình rút dao đâm, người thợ bỏ chạy rồi lấy kéo cắt sắt tôn chống trả nhưng dẫn đến giết người.

Ngày 24/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lò Văn Cung (SN 1990, quê xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) ra xét xử về tội "Giết người".

Theo nội dung vụ án, bị hại là anh Đặng Mạnh Hùng (SN 1974, trú tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), người cùng làm thợ xây với vợ chồng Cung tại huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Thợ xây bị sát hại vì đánh vợ chồng đồng nghiệp
Lò Văn Cung tại phiên xử sáng 24/12.

Tối 22/6, vợ chồng Cung  và anh Hùng ngồi ăn cơm với một nhóm thợ xây khác. Trong khi ăn, anh Hùng có lời qua tiếng lại và đã tát vợ Cung một lần. Bị cáo phản ứng, nói: “Sao chú lại làm thế” sau đó hai bên cãi vã nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Tuy nhiên, đêm cùng ngày, bị cáo gặp lại anh Hùng và đứng nói chuyện hòa giải nhưng anh Hùng bất ngờ rút dao đâm vào bụng Cung.

Bị đâm bất ngờ, bị cáo đẩy anh Hùng ra và chạy vào phòng để dụng cụ xây dựng, lấy một kéo cắt sắt ra đánh lại.

 Nạn nhân bỏ chạy, Cung đuổi theo, dùng kéo đập liên tiếp vào đầu và người anh Hùng, khiến anh này tử vong tại chỗ. Tiếp đến, bị cáo chủ động thông báo cho mọi người sự việc.

Tại tòa, Cung thừa nhận anh Hùng chết vì hành vi của mình và đồng ý với cáo trạng truy tố mình tội giết người nhưng giải thích lý do phạm tội là chỉ cố bảo vệ vợ và bản thân.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lò Văn Cung 7 năm tù về tội "Giết người".

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Hành trình truy bắt kẻ giết người trốn truy nã
>> Đâm chết người vì chiếc điện thoại ở tiệm cầm đồ
>> Đã bắt được hung thủ giết người, đốt xác ở Đồng Tháp


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tho-xay-bi-sat-hai-vi-danh-vo-chong-dong-nghiep-tintuc726283