Pháp luật

Thiếu tiền chơi game, 2 thiếu niên giả công an đi thu tiền tiệm cầm đồ

Do thiếu tiền chơi game, hai thiếu niên ở Tây Ninh giả danh công an đến các cơ sở kinh doanh và hộ dân để kiểm tra rồi thu tiền “làm đường”.

Ngày 21/5, Công an phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Trần Minh Khang (SN 2007, ngụ ấp Ninh Hưng 1, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh và Huỳnh Thanh Trọng (SN 2005, ngụ khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, Tây Ninh) vì giả danh công an đi thu tiền của người dân.

Thiếu tiền chơi game, 2 thiếu niên giả công an đi thu tiền tiệm cầm đồ
2 thiếu niên giả danh công an - Ảnh: CACC

Theo VTC, khoảng 11h30 cùng ngày, Công an phường Hiệp Ninh nhận được tin báo của chủ tiệm cầm đồ trên địa bàn việc có 2 người đến kiểm tra cơ sở, trong đó một người mặc sắc phục công an với nhiều biểu hiện bất thường.

Ngay sau đó, công an phường Hiệp Ninh đã đưa 2 người này về trụ sở để làm việc. Tại đây, hai thiếu niên khai nhận do thiếu tiền chơi game nên Khang đã mua đồ công an để đi kiểm tra các cơ sở thu tiền.

Thông tin trên Zing, sau khi mua đủ trang phục công an, sáng 21/5, Khang cùng Trọng đến 3 hộ dân huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) kiểm tra, lấy lý do thu tiền làm đường 200 ngàn.

Đến 11h30 cùng ngày, 2 thiếu niên trên đến cơ sở cầm đồ ở phường Hiệp Ninh kiểm tra các giấy tờ của cơ sở, định thu tiền thị bị chủ cơ sở phát hiện báo công an.

Công an thu giữ số tiền 477.000 đồng, một xe máy, cặp cầu vai trung úy, áo công an, 6 biểu mẫu in lệnh khám xét khẩn cấp...

Do K. và T. thực hiện hành vi vi phạm trên địa bàn xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu), nên Công an phường Hiệp Ninh chuyển vụ việc cho Công an xã Bàu Năng xử lý.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thieu-tien-choi-game-2-thieu-nien-gia-cong-an-di-thu-tien-tiem-cam-do-tintuc824186