Pháp luật

Thiếu niên hiếp dâm bé gái lãnh 14 năm tù

Thời điểm vụ án xảy ra, bị cáo chưa đủ 18 tuổi, còn người bị hại mới 12 tuổi.

Ngày 19-9, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên - TAND TP.HCM xét xử kín đã tuyên phạt Nguyễn Công Trí 14 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo này 14 đến 16 năm tù. Thời điểm vụ án xảy ra, bị cáo chưa đủ 18 tuổi, còn người bị hại mới 12 tuổi.

HĐXX nhận định bị cáo đã lợi dụng tình trạng không thể tự vệ của nạn nhân để thực hiện hành vi phạm tội. Tòa xác định đây là lỗi cố ý trực tiếp.

Thiếu niên hiếp dâm bé gái lãnh 14 năm tù
HĐXX đang tuyên án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Theo kết luận giám định pháp y, màng trinh người bị hại không bị tổn thương. Cơ quan giám định không đủ cơ sở đối chiếu với ADN của người phạm tội. Tuy nhiên, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội phù hợp với lời khai của người bị hại và các chứng cứ của vụ án. Tại tòa, bị cáo khai nhận chi tiết bốn lần thực hiện hành vi.

Vì vậy, đủ căn cứ xác định bị cáo phạm tội như bị truy tố. Trong quá trình lượng hình, HĐXX ghi nhận nhiều tình tiết giảm nhẹ, như bị cáo trẻ tuổi, phạm tội lần đầu, thành khẩn, ăn năn và nhân thân tốt…
Theo hồ sơ, từ tháng 5-2018, Trí đã bốn lần thực hiện hành vi giao cấu với bé gái tên T. Sau khi biết chuyện, mẹ của T. đã đến trình báo cơ quan chức năng. Tại cơ quan điều tra, Trí thừa nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, đại diện người bị hại mong HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời và không yêu cầu bồi thường.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TP.HCM)