Pháp luật

Thầy hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh ở Phú Thọ xin giảm nhẹ hình phạt

Trong số 9 gia đình nạn nhân thì có 7 gia đình làm đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Đinh Bằng My là bị cáo trong vụ án "dâm ô với học sinh" tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, ngày 12/11, TAND tỉnh Phú Thọ cho hay đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Đinh Bằng My (58 tuổi, nguyên hiệu trường trường dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) với nội dung xin giảm hình phạt đối với hành vi dâm ô học sinh .

Tuy nhiên, cùng thời điểm này, 7 trong số 9 gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với ông Đinh Bằng My. Cụ thể, các gia đình nạn nhân đề nghị tăng hình phạt tù và tăng số tiền bồi thường.

Các gia đình nạn nhân cho rằng, với hình phạt 8 năm tù mà tòa tuyên dành cho ông My là nhẹ. Thêm nữa số tiền bồi thường chưa hợp lý vì con họ đã phải chịu nhiều tổn thất tinh thần và sức khoẻ. Chưa hết, các bị hại cũng bày tỏ trong quá trình xét xử, toà chưa xem xét trách nhiệm cả một số người liên quan. Vì thế, 7 gia đình bị hại này kháng toàn bộ bản án sơ thẩm, đề nghị xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Thầy hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh ở Phú Thọ xin giảm nhẹ hình phạt

Trước đó, vào ngày 29/10, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" với bị cáo Đinh Bằng My.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian cuối năm 2016 – 2018, với vai trò là hiệu trưởng, ông My đã nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập và nhắc nhở vi phạm.

Tại đây, ông My yêu cầu các em nằm lên giường, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh. My còn yêu cầu các em này có hành động tương tự ngược lại để thỏa mãn dục vọng của mình.

Có một vài lần, My đã không trực tiếp gặp các nạn nhân mà chuyển lời qua cô giáo, bạn học hoặc bảo vệ với nội dung "lên gặp thầy My để thầy bảo gì đó".

Tại cáo trạng này, cơ quan công tố xác định có tới 9 nam sinh là nạn nhân của My và nạn nhân nhỏ tuổi nhất đang theo học lớp 7 (SN 2005).

Tại phiên xét xử, HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo Đinh Bằng My là rất nghiêm trọng nên đã tuyên tổng cộng 8 năm tù với 2 tội danh của ông này. Ngoài ra, HĐXX yêu cầu bị cáo phải bồi thường 20 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị dâm ô; đồng thời cấm bị cáo hành nghề trong 2 năm sau khi mãn hạn tù.

Theo Thanh Sơn (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/phap-luat/thay-giao-dam-o-hoc-sinh-xin-giam-nhe-hinh-phat-20191112181811995.htm
Loading...