Pháp luật

Thầy giáo tiếng Anh trộm iPhone 11, đổ tại Covid-19

Bị phát hiện lấy chiếc điện thoại gần 30 triệu, thầy giáo ngoại quốc nói tinh thần hoảng loạn do dịch Covid-19.

Ngày 9/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với Adam Michael Nowicki (36 tuổi, quốc tịch Anh) về tội “Trộm cắp tài sản”. Trước khi gây án ở Việt Nam, Adam từng bị kết án về tội Lừa đảo ở quê nhà.

Thầy giáo tiếng Anh trộm iPhone 11, đổ tại Covid-19
Bị cáo Adam Michael Nowicki

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 14h30 ngày 8/3, Adam đến một tiệm Spa trên đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM). Tại đây, anh ta phát hiện thấy chiếc điện thoại Iphone 11, của chị Nguyễn Thụy Hải Yến (nhân viên tiệm Spa) đang để ở ghế nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng không ai để ý, Adam cầm chiếc điện thoại bỏ vào túi quần rồi nhanh chóng dời đi.

Khi thấy vị khách bỏ đi bất thường, chị Yến phát hiện bị mất chiếc điện thoại nên đã lập tức đuổi theo Adam thì thấy anh ta đang trong siêu thị Ministop gần đó. Chị này đã tri hô rồi cùng người dân bắt giữ, giao đối tượng cho công an. Tại cơ quan điều tra, Adam thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, Adam loanh quanh đổ lỗi cho hoàn cảnh và khai bản thân có vấn đề về thần kinh khi 18 tuổi. Về lý do trộm cắp, Adam cho rằng hôm đó tâm lý của bị cáo thất thường và do dịch bệnh Covid-19 nên bị cáo hoảng loạn, lo lắng, không làm chủ được hành vi mới phạm tội.

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã vi phạm pháp luật Việt Nam, gây mất trật tự xã hội, cần có bản án tương thích để răn đe nên sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Adam Michael Nowicki 6 tháng tù giam.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-giao-tieng-anh-trom-iphone-11-do-tai-covid-19-tintuc691278
Loading...