Pháp luật

Thầy cúng lợi dụng chữa 'căn' rồi quan hệ tình dục khiến cô gái 21 tuổi có thai

Thầy cúng tự nhận chữa “căn” - là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Sáng 4/12, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho hay đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (SN 1969, trú xã Bình Triều) về tội “Cưỡng dâm”.

Khoảng từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “căn”, ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi dẫn đến người này có thai.

Thầy cúng lợi dụng chữa 'căn' rồi quan hệ tình dục khiến cô gái 21 tuổi có thai
Bị can Văn Đức Liên

Theo điều tra, ông Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Ông ta tự nhận chữa “căn” - là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Thầy cúng lợi dụng chữa 'căn' rồi quan hệ tình dục khiến cô gái 21 tuổi có thai - 1
Những vật dụng được thầy cúng này hành nghề - Ảnh công an cung cấp

Công an huyện Thăng Bình đã tham mưu UBND huyện xử phạt hành chính ông Liên vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-cung-loi-dung-chua-can-roi-quan-he-tinh-duc-khien-co-gai-21-tuoi-co-thai-tintuc799625