Pháp luật

Thanh niên đâm chết bố của người yêu vì bị ngăn cấm đối mặt với 'mức án cao nhất'

Đến nhà người yêu "ra mắt" nhưng Thao thủ sẵn dao trong người, trong lúc tranh cãi xô xát với ông Thà, đối tượng này đã ra tay sát hại bố của người yêu.

Chia sẻ trên báo Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, hành vi của đối tượng Phạm Văn Thao giết hại nạn nhân Phạm Đức Thà là hết sức côn đồ, thể hiện thái độ coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Trước đó, đối tượng này còn có ý định yêu đương con gái của nạn nhân Thà nhưng do ngăn cản nên mới bực tức mà thực hiện hành vi giết người, bởi vậy hành vi thể hiện con người thiếu đạo đức, thiếu tu dưỡng rèn luyện dẫn đến thực hiện hành vi phạm tội.

Thanh niên đâm chết bố của người yêu vì bị ngăn cấm đối mặt với 'mức án cao nhất'
Phạm Văn Thao tại cơ quan công an

Việc đối tượng Thao đã chuẩn bị sẵn hung khí, đâm chém vào vùng trọng yếu khiến nạn nhân thương tích nặng rồi bỏ mặc nạn nhân, không đưa đi cấp cứu, không thông báo cho người khác để đưa nạn nhân đi cấp cứu, hậu quả dẫn đến việc nạn nhân tử vong. Bởi vậy hành vi này có dấu hiệu của tội giết người theo quy định tại Điều 123 bộ luật hình sự năm 2015 với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là: vì động cơ đê hèn và có sử dụng hung khí nguy hiểm... Bởi vậy hình phạt mà đối tượng này có thể đối mặt là tù chung thân hoặc tử hình.

“Theo quy định của pháp luật thì thực hiện hành vi phạm tội vì những chuyện nhỏ nhặt, ích kỷ, bội bạc, phản chắc... sẽ được xác định là vì động cơ đê hèn, đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự”, Luật sư Cường cho biết.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13h30 ngày 18/1 tại khu dân cư Giang Thượng, phường Tân Dân, TP. Chí Linh. Sau bữa cơm trưa, đối tượng Thao tìm đến nhà ông Phạm Đức Thà (sinh năm 1975), đồng thời cũng là nhà của bạn gái Thao.

Tại đây, đối tượng cùng ông Thà, bố vợ của bạn gái Thao đã xảy ra tranh cãi và dẫn đến xô xát. Thời điểm này chỉ có mình ông Thà ở nhà. Thao đã dùng dao đâm ông Thà. Do vết thương trúng chỗ hiểm nên nạn nhân đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Chí Linh đã báo cáo sự việc cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương để phối hợp xử lý. Đối tượng Thao sau đó cũng đã bị bắt tại nhà riêng. Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-dam-chet-bo-cua-nguoi-yeu-vi-bi-ngan-cam-doi-mat-voi-muc-an-cao-nhat-tintuc663401
Loading...