Pháp luật

Thanh niên chuyên cướp giật dây chuyền, điện thoại của trẻ em

Đối tượng lượn lờ quanh các con hẻm để cướp giật tài sản, mục tiêu thường là các em học sinh.

Ngày 21/4, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tạm giữ Nguyễn Quang Vinh (28 tuổi, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Thanh niên chuyên cướp giật dây chuyền, điện thoại của trẻ em
Nguyễn Quang Vinh khai nhận vụ việc tại cơ quan công an.

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 19/4, trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) xảy ra 2 vụ cướp giật dây chuyền và điện thoại di động của các cháu nhỏ.

Qua trích xuất hình ảnh camera, công an xác định 1 nam thanh niên đi xe máy Air Blade không có BKS đã ra tay cướp giật rất nhanh, khiến nạn nhân không kịp phản ứng.

Chiều 20/4, các trinh sát phát hiện Vinh chạy xe tay trong hẻm 443 đường Tôn Đức Thắng (phường Hòa Minh) định giật tài sản của một cô gái nên lập tức ập vào khống chế, đưa về trụ sở.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản, trong đó chủ yếu dây chuyền và điện thoại di động của các cháu nhỏ. Ngoài ra, Vinh còn thực hiện 2 vụ trộm cắp, trong đó có 1 vụ trộm xe máy hiệu Air Blade và dùng để làm phương tiện đi cướp giật.

Cảnh sát đã thu giữ tang vật gồm 1 xe máy, 4 điện thoại di động.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-chuyen-cuop-giat-day-chuyen-dien-thoai-cua-tre-em-tintuc677157