Pháp luật

Thanh niên chuyên chuốc thuốc mê bạn đồng tính rồi cướp tài sản ở Sài Gòn

Với thủ đoạn trên, đối tượng đã gây ra 4 vụ ở quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh (TP.HCM) và 1 vụ ở TP Vũng Tàu.

Ngày 16/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam với Phạm Nguyễn Phương Đông (SN 1997, ngụ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) về hành vi "Cướp tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thanh niên chuyên chuốc thuốc mê bạn đồng tính rồi cướp tài sản ở Sài Gòn
Đông tại cơ quan công an.

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 4/2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh nhận nhiều tin tố giác tội phạm về 1 thanh niên tên Đông thông qua mạng xã hội Zalo kết bạn nói chuyện rồi rủ đi ăn uống ở khu vực Vinhomes, Saigon Pearl.

Sau đó, thanh niên này tìm cách bỏ thuốc gây mê vào thức ăn để các nạn nhân ăn, uống dẫn tới bất tình. 

Khi các nạn nhân tỉnh dậy thì tài sản trên người đã biến mất. Trong số này có các nạn nhân còn bị đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 24/6, Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng Công an TP Vũng Tàu đã ập vào căn hộ chung cư phường An Ninh, TP Vũng Tàu để kiểm tra. 

Tại đây, công an bắt giữ được Đông khi đối tượng vừa thực hiện vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn bỏ thuốc mê vào bia cho nạn nhân là nam uống.

Qua làm việc , Đông khai thông qua mạng xã hội Blued (dành cho cộng đồng đồng tính nam) tìm kiếm làm quen với các thanh niên. 

Sau đó, Đông hẹn gặp mặt bạn đồng tính mời ăn uống và cho thuốc gây mê vào đồ uống khiến nạn nhân bất tỉnh để cướp tài sản. Với thủ đoạn trên, Đông đã gây ra 4 vụ ở quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh (TP.HCM) và 1 vụ ở TP Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Đông khai còn mượn ĐTDĐ của bạn đồng tính và đề nghị cung cấp mật khẩu điện thoại để nghe nhạc. Sau đó, Đông nhờ bạn tình đồng tính đi mua đồ giúp rồi chiếm đoạt tài sản. 

Với thủ đoạn này Đông đã lừa đảo được 4 nạn nhân trên địa bàn quận Bình Thạnh để chiếm đoạt 4 chiếc ĐTDĐ, máy tính Macbook air cùng 9 triệu đồng.

Theo Duy Anh (Doanh Nghiệ & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-chuyen-chuoc-thuoc-me-ban-dong-tinh-roi-cuop-tai-san-o-sai-gon-161211610212533294.htm