Pháp luật

Thái Bình: Tạm giam 3 đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Các đối tượng hứa hẹn sẽ tìm việc hoặc tìm chồng giàu sang cho những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin sau đó bán sang Trung Quốc với giá từ 2-5 vạn tệ (70-150 triệu đồng).

Báo Công lý đăng tải, gày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Văn Hưng (SN 1990, trú tại xã Tân Bình, TP.Thái Bình), Vũ Văn Dân (SN 1999, trú tại thôn Tân Quán, xã Tân Bình), Bùi Văn Chung (SN 1996, trú tại xã Phú Xuân, TP.Thái Bình) về tội mua bán người.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được thư trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc. Xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt, với đông đối tượng tham gia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Thái Bình: Tạm giam 3 đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc
Các đối tượng tại cơ quan điều tra (ảnh: báo Công lý).

Báo Tin tức ghi nhận điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hưng cùng với Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung đều là lao động tự do đã liên kết với một số đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc với thủ đoạn lừa tìm việc làm có mức lương cao hoặc đưa sang Trung Quốc lấy chồng, “viễn cảnh” hưởng cuộc sống giàu sang.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các bị hại, Dân, Chung, Hưng đã dụ dỗ và đưa một số phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc nhưng thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc để đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ người Trung Quốc với giá từ 2 - 5 vạn nhân dân tệ (70-150 triệu đồng).

Vụ án đang được tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Bá Di (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/thai-binh-tam-giam-3-doi-tuong-lua-ban-phu-nu-sang-trung-quoc-a470156.html