Pháp luật

Tên trộm trà trộn vào tiệc cưới để 'hành nghề', bị tóm vì nghi bắt cóc trẻ em

Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh khẳng định không có sự việc người đàn ông lẻn vào nhà hàng tiệc cưới Aqua Palace bắt cóc trẻ em như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, tối ngày 3/7, mạng xã hội lan truyền bài đăng kèm hình ảnh và thông tin về một vụ bắt cóc trẻ em bất thành xảy ra tại một nhà hàng tiệc cưới ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Trong hình ảnh, một người đàn ông mặc áo trắng bị bảo vệ cùng 1 người khác khống chế. Bài đăng cho rằng, người này đã lẻn vào tiệc cưới và bắt cóc trẻ em thì bị các hành khách phát hiện, tri hô.

Tên trộm trà trộn vào tiệc cưới để 'hành nghề', bị tóm vì nghi bắt cóc trẻ em
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc bắt cóc trẻ em cùng hình ảnh lực lượng bảo vệ, nhân viên nhà hàng khống chế một nam thanh niên. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, theo Cơ quan chức năng quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, không có sự việc người đàn ông lẻn vào nhà hàng tiệc cưới để bắt cóc trẻ em như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Qua xác minh, khoảng 20h30 ngày 2/7, anh N.H.T. (SN 1991, ngụ quận Bình Tân) đang ngồi ăn tại nhà hàng Aqua Palace (phường 13, quận Bình Thạnh) thì thấy một người đàn ông đang nắm tay con mình kéo đi. Con của anh T. hét lên thì người đàn ông vội vã bỏ đi. Khoảng 10 phút sau, thấy người đàn ông này quay lại, anh T. nhờ bảo vệ nhà hàng giữ người đàn ông lại và báo công an phường.

Tại công an phường 13, người đàn ông này khai tên là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1979, quê Hà Tĩnh, hiện trú tại quận Tân Phú). Kiểm tra túi xách của đối tượng Hải, cơ quan chức năng phát hiện bên trong có 1 điện thoại iphone 6 plus và 1 điện thoại iphone 13 pro màu vàng. Qua đấu tranh, Hải khai chiếc iPhone 6 Plus là của mình, còn iPhone 13 Pro Max do Hải trộm của người phụ nữ tại trung tâm tiệc cưới ở TP Thủ Đức.

Sau khi trộm ở TP Thủ Đức, Hải di chuyển đến quận Bình Thạnh, trà trộn vào Nhà hàng Aqua Palace để tiếp tục gây án. Tại đây, Hải làm quen với con anh T. với mục đích thuận lợi vào trong tiệc cưới nhằm trộm cắp tài sản, không có ý định bắt cóc.

Theo hồ sơ, Hải có một tiền án về tội "trộm cắp tài sản".

Hiện, Công an quận Bình Thạnh đã bàn giao nghi can Nguyễn Văn Hải cùng tang vật cho Công an TP Thủ Đức để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ten-trom-tra-tron-vao-tiec-cuoi-de-hanh-nghe-bi-tom-vi-nghi-bat-coc-tre-em-tintuc830621