Pháp luật

Tên cướp quay lại nhà nạn nhân đe dọa lấy mật khẩu iPad

Sau khi cướp chiếc iPad rồi bỏ trốn, Phương không thể mở được máy nên liều lĩnh trở lại nhà nạn nhân đe dọa để lấy mật khẩu.

Ngày 21/7, Công an quận 2, TP.HCM đã tống đạt quyết định bắt tạm giam Huỳnh Thanh Phương (23 tuổi, ngụ tại quận 2) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Sau khi khống chế cướp chiếc iPad của gia chủ, Phương đã quay trở lại nhà nạn nhân đe dọa để lấy mật khẩu của chiếc máy. Phương là người nghiện ma túy nặng và có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, rạng sáng 15/7, Phương rảo xe máy trên đường thì phát hiện lầu 1 căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, quận 2 cửa đang mở.

Tên cướp quay lại nhà nạn nhân đe dọa lấy mật khẩu iPad
Huỳnh Thanh Phương.

Phương đột nhập vào bên trong thì thấy chủ nhà đang ngủ nên lấy chiếc iPad sau đó xuống nhà dưới tìm tài sản. Chủ nhà tỉnh giấc phát hiện Phương nên anh ta đã khống chế nạn nhân sau đó lục tìm tài sản nhưng không thấy nên cầm chiếc iPad bỏ đi.

Khi chủ nhà còn hoang mang thì bất ngờ Phương quay lại đột nhập vào nhà vì không thể mở khóa iPad do có đặt mật khẩu. Chủ nhà hoảng hốt nên không nhớ mật khẩu nên tra hỏi nhiều lần không được, Phương bỏ đi. Sau khi trấn tĩnh, nữ chủ nhà đã lên công an trình báo.

Qua truy xét, Công an quận 2 đã bắt được Phương. Anh này khai sau khi cướp iPad của nữ chủ nhà trên anh còn đột nhập vào một căn nhà khác cũng trên đường Nguyễn Thị Định trộm điện thoại di động.

Theo Anh Thư (CAND Online)
Loading...