Pháp luật

Tạo tài khoản Facebook mạo danh cán bộ công an để lừa tiền

Khải tài khoản giả mạo một cán bộ công an huyện, rồi sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của người này hòng thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền.

Ngày 26/1, Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Châu Quang Khải (SN 1995), trú tại khu 9, thị trấn Cái Rồng về hành vi giả mạo tài khoản mạng xã hội Facebook thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tạo tài khoản Facebook mạo danh cán bộ công an để lừa tiền
Đối tượng Châu Quang Khải bị bắt.

Theo hồ sơ vụ án, Khải đã lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả mạo tài khoản của anh M.X.Đ. (Cán bộ Công an huyện Vân Đồn) với thông tin tài khoản, hình ảnh trùng khớp với anh Đ. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ. với lý do tài khoản cũ đã bị mất, quên mật khẩu. Sau đó, Khải lấy danh nghĩa của anh Đ. để thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền.

Cụ thể, trong các ngày từ 15-21/1, Khải sử dụng tài khoản mạng xã hội giả mạo anh Đ. nhắn tin vay tiền và chiếm đoạt của anh C.N.H. (40 tuổi, người địa phương) số tiền 7 triệu đồng.

Ngày 22/01, Khải tiếp tục sử dụng tài giả mạo để nhắn tin với anh N.V.C. (SN 1992, trú tại huyện Vân Đồn, là chủ của một khách sạn). Đối tượng yêu cầu anh C. nộp số tiền 2 triệu đồng là tiền bồi dưỡng Tết cho Công an huyện, sau đó chiếm đoạt số tiền trên.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đã nhanh chóng xác minh, bắt khẩn cấp Khải, đồng thời thông báo tìm bị hại.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tao-tai-khoan-facebook-mao-danh-can-bo-cong-an-de-lua-tien-tintuc733707