Pháp luật

Tân Sơn Nhất: Kịp thời phát hiện hành khách định mang súng đạn lên máy bay

An ninh sân bay kịp thời phát hiện một nam hành khách giấu một khẩu súng ngắn và 6 viên đạn trong hành lý, định mang lên máy bay.

Theo Trung tâm An ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị này phát hiện trong hành lý xách tay của một hành khách một khẩu súng ngắn. Vụ việc được phát hiện trong quá trình kiểm tra tại khu vực kiểm tra an ninh, soi chiếu hành lý xách tay sảnh A - ga đi trong nước, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tân Sơn Nhất: Kịp thời phát hiện hành khách định mang súng đạn lên máy bay
Ảnh minh hoạ

Qua xác minh kiểm tra, tang vật bị phát hiện, tịch thu là một khẩu súng hiệu “WinGun”, có 6 viên đạn đầu chì nằm trong ổ tiếp đạn.

Được biết, nam hành khách tên N.Q.D (sinh năm 1993). Người này khai khẩu súng này nằm trong ba lô do khách mượn của một đối tượng tên D. trú tại TP.HCM. Nhà chức trách hàng không sau đó đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Đồn Công an CHK quốc tế Tân Sơn Nhất - Công an quận Tân Bình xử lý theo quy định.

Hiện công an quận Tân Bình đang tiến hành điều tra, làm rõ vu việc trên.

Quy định về an ninh hàng không nêu rõ cấm hành khách mang theo các vật phẩm: Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê; các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa…

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tan-son-nhat-kip-thoi-phat-hien-hanh-khach-dinh-mang-sung-dan-len-may-bay-tintuc672863
Loading...