Pháp luật

Tạm giữ thanh niên tâm thần dùng xà beng đánh bé 4 tuổi tử vong

CQĐT Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tạm giữ đối tượng Bùi Văn Tiến, trú xa Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu để điều tra vụ cháu bé 4 tuổi tử vong bị đánh bằng xà beng vào đầu, dẫn đến tử vong.

Ngày 26/4, thông tin từ CQĐT Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, Bùi Văn Tiến đã được chuyển vào trại giam Nghi Kim để tiếp tục điều tra.

Dù là bị tâm thần nhưng do tính chất và hành động nguy hiểm của Tiến, gia đình đối tượng đã phối hợp và thống nhất cùng cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý con em mình.

Tạm giữ thanh niên tâm thần dùng xà beng đánh bé 4 tuổi tử vong
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, ông Hồ Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu thông tin thêm: "Đối tượng Bùi Văn Tiến bị tâm thần nhưng gia đình không quản lý chặt chẽ. Một phần trách nhiệm thuộc về nhà đình Tiến. Có sự chia sẻ của gia đình cháu bé hay không thì chưa nói đến. Nhưng gia đình Tiến phải có trách nhiệm với vụ việc và gia đình cháu bé".

Cũng theo chính quyền địa phương, do không kiểm soát được năng lực và hành vi của bản thân, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng với cháu bé 4 tuổi, Tiến còn gây gổ, đánh đập một số người khác trên địa bàn.

Tạm giữ thanh niên tâm thần dùng xà beng đánh bé 4 tuổi tử vong - 1
Hung khí Bùi Văn Tiến đánh cháu bé 4 tuổi tử vong.

Như tin đã đưa, vào khoảng hơn 13h ngày 25/4, do mẹ phá bờ tường giữa trưa làm Tiến không ngủ được nên gây ra ức chế. Ngay sau đó, đối tượng chạy ra và cầm lấy viên gạch ném vào mẹ nhưng không trúng.

Sẵn thấy xà beng mẹ vừa thả ra, Tiến đã cầm lấy và rượt đuổi để đánh nhưng,do mẹ Tiến chạy nhanh nên không đánh trúng. 

Cùng lúc này, có bé trai L.T.T. (4 tuổi), trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu chạy qua thì liền bị Tiến vung xà beng vào trúng đầu cháu bé.

Bị đánh vào thái dương và do vết thương quá nặng, cháu bé đã tử vong trên đường đi bệnh viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra, Công an huyện Quỳnh Lưu và đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Ngọc Tuấn (ANTT.vn)
Loading...