Pháp luật

Tạm giữ người tấn công 2 công an Bạc Liêu vì bị cách ly 'chồng' cách ly

Gần hết thời gian cách ly tập trung thì trong phòng có người dương tính COVID‐19, ông Thừa tiếp tục bị cách ly nên đập phá, tấng công 2 cảnh sát.

Ngày 18-10, Công an huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu triển khai Quyết định tạm giữ hình sự ông Hoàng Văn Thừa để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Thừa 32 tuổi, ngụ huyện Phước Long, cách nay khoảng nửa tháng từ Bình Dương trở về Bạc Liêu nên bị cách ly tập trung.

Tạm giữ người tấn công 2 công an Bạc Liêu vì bị cách ly 'chồng' cách ly
Công an làm việc với Thừa. Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 3-10-2021, ông Thừa từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Bạc Liêu theo dạng tự quay về tỉnh và ông bị buộc cách ly tập trung tại một khu cách ly y tế tập trung của huyện Phước Long.

Đến chiều 17-10-2021, khi còn một ngày nữa là được về nhà thì có người cách ly cùng dương tính với COVID19. Ông và một số người cùng cách ly tại đây đã bức xúc đập phá cổng tường rào khu cách ly đòi về nhà.

Đến 23 giờ đêm 17-10-2021, ông Thừa đã dùng dao tấn công 2 công an gây trọng thương. Đó là Thiếu tá Nguyễn Văn Tại và thượng úy Lê Thanh Điền, cùng công tác tại Công an huyện Phước Long.

Thiếu tá Tại bị đâm trúng ngực, Thượng uý Điền bị đâm trúng hông và cả hai được đưa đi cấp cứu ngay trong đêm.

Theo Trần Vũ (Pháp Luật TPHCM)
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tam-giu-nguoi-tan-cong-2-cong-an-bac-lieu-vi-bi-cach-ly-chong-cach-ly-1022545.html