Pháp luật

Tạm giữ một số người để điều tra vụ cháy nhà ở Quận 1 khiến 6 người thương vong

Liên quan vụ cháy dãy nhà thuộc một chung cư cũ trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão vào sáng 1/5, Công an Quận 1 đã triệu tập, tạm giữ một số người để điều tra làm rõ trách nhiệm.
Tạm giữ một số người để điều tra vụ cháy nhà ở Quận 1 khiến 6 người thương vong
Lén lút sửa chữa trái phép, nhóm thợ gây ra cháy khiến 1 người chết, 5 người bị thương, nhiều nhà bị cháy lan.

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn từng được nhiều người thuê để kinh doanh mở quán cà phê, bar. Vào đầu tháng 4, người chủ mới đã thuê một nhóm thợ đến sửa chữa, cải tạo mặt bằng. Theo đó, hoạt động sửa chữa trên là trái phép, từng bị UBND phường Phạm Ngũ Lão lập biên bản, đình chỉ. Tuy nhiên, lợi dụng ngày nghỉ lễ, sáng 1/5 nhóm thợ lén lút sửa chữa. Quá trình sửa thì xảy ra cháy khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Như VOV đã đưa tin, khoảng 10h sáng 1/5, dãy nhà 3 tầng số 48-50-52-54 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM bất ngờ bốc cháy tạo thành cột khói đen cao hàng chục mét lan lên các tầng trên.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TPHCM phối hợp với lực lượng PCCC và Công an Quận 1 đã điều 9 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 60 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường, triển khai công tác dập lửa. Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn ngay sau đó. Vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương./.

Theo Tỷ Huỳnh (VOV.vn)


>> Giải cứu 6 người mắc kẹt trong căn nhà 4 tầng bị cháy lúc rạng sáng
>> Cháy nhà ở Sài Gòn khiến 6 người trong gia đình tử vong, người thân khóc ngất tại hiện trường
>> Vụ cháy khiến 6 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn: Người duy nhất sống sót bị bỏng độ 2, tâm lý bất ổn và hoảng loạn
>> Ảnh: Toàn cảnh vụ cháy khiến 6 người tử vong ở TP. Thủ Đức: 'Nhà nó 6 người chết cả rồi, chết thảm quá'


https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/tam-giu-mot-so-nguoi-de-dieu-tra-vu-chay-nha-o-quan-1-khien-6-nguoi-thuong-vong-854735.vov