Pháp luật

Tạm giữ hình sự đối tượng dùng 45 lít xăng đốt nhà người tình ở An Giang

Quang khai nhận đã đưa tiền cho đồng phạm mua khoảng 45 lít xăng đến đốt nhà người tình của mình ở An Giang rồi cùng nhau bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Tấn Quang (SN 1972) và Nguyễn Tất Linh (SN 1981; ngụ cùng ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) để tiếp tục điều tra làm rõ vì có dấu hiệu "Giết người".

Thông tin ban đầu, Quang có quan hệ tình cảm với bà Nguyễn Thị D. (SN 1976; ngụ tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú). Tuy nhiên, trong quá trình đi lại với nhau thì thời gian gần đây Quang và người tình có xảy ra mâu thuẫn.

Tạm giữ hình sự đối tượng dùng 45 lít xăng đốt nhà người tình ở An Giang
Quang (bìa phải) cùng đồng phạm trong vụ đốt nhà người tình vì mâu thuẫn cá nhân. Ảnh: K.V

Sáng ngày 13/7, Quang rủ Linh đi đến nhà bà D. với ý định tìm cách đốt nhà bà này cho hả dạ. Ngay sau đó, Quang đưa tiền cho Linh mua 2 can xăng (khoảng 45 lít) rồi dùng ô tô loại 7 chỗ chở đến nhà bà D.

Đến nơi, Quang chỉ đạo Linh tạt hết 2 can xăng này vào nhà người tình của mình rồi châm lửa đốt. Vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và làm bà D. cùng 2 người khác trong gia đình bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi thực hiện hành vi, Quang bỏ trốn về huyện Bình Đại (Bến Tre), trong khi đó Linh trở về quê nhà ở huyện Lấp Vò để tránh sự truy bắt của các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, sau khi đích thân Giám đốc Công an tỉnh An Giang đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, cả Quang và Linh đều bị bắt ngay trong ngày 14/7.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-giu-hinh-su-doi-tuong-dung-45-lit-xang-dot-nha-nguoi-tinh-o-an-giang-tintuc692225
Loading...