Pháp luật

Tài xế 'ngáo đá' cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân

Đối tượng "ngáo đá" phóng xe nhanh, lạng lách trên đường phố, sau đó vào nhà dân la hét, gây rối... Công an TP Hà Tĩnh đã kịp thời khống chế, không để đối tượng gây án trong tình trạng ảo giác.

Ngày 1/12, Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng " ngáo đá " gây mất an ninh trật tự và là kẻ cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu trên báo Bảo Vệ Pháp Luật, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện một chiếc ô tô màu đen nhãn hiệu Hyundai Accent, BKS 30F-683.37 điều khiển với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh.

Nhận tin báo, nhận định đối tượng có thể "ngáo đá", tâm thần hoặc sử dụng chất kích gây ra, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo huy động lực lượng khẩn trương tổ chức ngăn chặn không để đối tượng gây nguy hiểm cho nhân dân.

Tài xế 'ngáo đá' cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân
Chiếc xe đối tượng Long cướp được của người dân rồi chạy vào Hà Tĩnh

Sau khi triển khai lực lượng, cơ quan công an đã chặn được chiếc xe ô tô. Lúc này, nam tài xế đang trong trạng thái ảo giác, sau đó đã bỏ chạy và trèo lên mái nhà dân. Tại đây, đối tượng này liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng, chống đối, chửi bới lực lượng chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hà Tĩnh nhanh chóng khống chế được đối tượng,đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng như lực lượng vây bắt.

Qua xác minh, công an làm rõ đối tượng là Nguyễn Hải Long trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội là đối tượng nghiện ngập, ngáo đá nặng và đã có tiền sự về chống người thi hành công vụ.

Tài xế 'ngáo đá' cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân - 1
Long leo lên mái nhà dân la hét, phá phách

Đáng chú ý, chiếc xe ô tô BKS 30F-683.37 mà Long điều khiển cũng là tài sản chiếm đoạt của anh Nguyễn Đức Dũng (SN 1984), trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội. Cụ thể vào ngày 28/11, với phương thức thủ đoạn đột nhập vào nhà riêng của anh Dũng, gây thương tích cho người bảo vệ, lấy chìa khóa rồi phá cổng bỏ chạy vào Hà Tĩnh.

Hiện Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp Công an quận Long Biên (Hà Nội) để xác minh làm rõ và bàn giao đối tượng, tài liệu, đồ vật liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Tài xế 'ngáo đá' cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân - 2
Long bị công an bắt giữ

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-xe-ngao-da-cuop-o-to-chay-tu-ha-noi-vao-ha-tinh-roi-leo-len-mai-nha-dan-tintuc799259