Pháp luật

Sau khi nghe điện thoại, 1 phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng

Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ viện kiểm sát, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 30/11, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Viện Kiểm sát, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 4 tỷ đồng.

VTC đưa tin, ngày 26/11, Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của bà L. (SN 1959, trú tại quận Cầu Giấy) phản ánh việc bà nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ viện kiểm sát thông báo bà liên quan một vụ án ma túy.

Sau khi nghe điện thoại, 1 phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng
Thời gian quan, cơ quan công an nhiều lần cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng điện thoại, nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy

Người gọi điện thoại yêu cầu bà L. phải chuyển tiền vào tài khoản để phong tỏa, nếu không liên quan sẽ trả lại tiền. Bà L. lo sợ đã tự chuyển 4,25 tỷ đồng vào tài khoản của người gọi điện. Sau khi chuyển tiền, bà L. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo. 

Liên quan tới những thủ đoạn như trên, ngày 12/11, Công an quận Long Biên đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 7/11, bà D. (69 tuổi, trú tại Long Biên) trình báo tới Công an phường Ngọc Thụy về việc bà nhận được cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là đại tá công an.

Người này nói bà D. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau khi làm theo yêu cầu của đối tượng, bà D. phát hiện tài khoản mất gần 6 tỷ đồng.

Trước những vụ việc như trên, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác để tránh mắc bẫy của các đối tượng xấu. 

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn có người sập bẫy của các đối tượng.

Cơ quan công an nhận định, đa phần những người bị lừa thường ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Cơ quan công an khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

HL (Nguoiduatin.vn)




https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/sau-khi-nghe-ien-thoai-1-phu-nu-mat-hon-4-ty-ong-a364505.html