Pháp luật

Sau cuộc tình vụng trộm, người đàn ông bị người tình tống tiền 2 tỷ đồng

Bất chấp đã có vợ con, anh Minh lao vào cuộc tình vụng trộm đầy oan nghiệt. Đến ngày cạn tình, Phượng quay ra tống tiền người tình 2 tỷ đồng.

Ngày 15/5, VKSND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã hoàn tất cáo trạng, đồng thời chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để đưa ra xét xử bị can Phan Yến Phượng (45 tuổi, TP Hồ Chí Minh) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Phượng và anh Minh là bạn bè cùng trang lứa, hàng xóm của nhau nên quen biết từ nhỏ. Về sau, anh Minh và Phượng đều lập gia đình riêng. Sau khi yên bề gia thất, Phượng theo chồng từ Quảng Nam vào miền Nam sinh sống. Cuối năm 2014, không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng Phượng ly hôn.

Khi đã đường ấy nấy đi, chồng cũ giành quyền nuôi con, không còn vướng bận nên tháng 7/2017, Phượng về quê và gặp lại anh Minh. Lúc này, anh Minh thường xuyên gọi điện để tâm sự với Phượng. Qua đó anh biết được Phượng đã ly hôn chồng và đang sống độc thân nên đã tán tỉnh. Còn Phượng mặc dù biết anh Minh đã có gia đình nhưng vẫn thường xuyên hẹn hò.

Khi mối tình vụng trộm đến độ chín muồi, hai người nhiều lần hẹn nhau tại các khách sạn để "mây mưa". Sau mỗi lần quan hệ, anh Minh đều cho tiền Phượng nhưng người tình chỉ nhận một lần 5 triệu đồng mua trang sức làm kỷ niệm.

Trong những lần đi khách sạn sau đó, Phượng đều đặt vấn đề đòi hỏi vật chất nên anh Minh tỏ ra không hài lòng, không quan tâm tới người tình như trước nữa. Lúc này, anh Minh hạn chế liên lạc và không gặp Phượng.

Còn Phượng, nhiều lần gọi điện cho anh Minh không được nên thuê xe và thuê người đi tìm gặp anh. Anh Minh lo sợ bị gia đình phát hiện nên yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng Phượng không đồng ý và đòi…chu cấp tiền.  Để anh Minh có "động lực" đưa tiền, Phượng đưa cho anh tấm hình chụp anh tại khách sạn.

Phượng bảo anh Minh mang tấm hình về giao cho vợ của anh biết về mối quan hệ vụng trộm này. Bực tức, anh Minh xé bỏ tấm hình. Không buông tha, Phượng nói với anh Minh nếu ngày hôm sau anh không nói chuyện anh quan hệ giữa 2 người với gia đình thì sẽ gửi ảnh cho vợ của anh. Đồng thời, Phượng cũng yêu cầu anh Minh phải đưa 50 triệu đồng. Ngậm đắng nuốt cay và cũng muốn "ra đi" êm thấm, anh Minh đồng ý đưa cho Phượng số tiền trên.

Sau cuộc tình vụng trộm, người đàn ông bị người tình tống tiền 2 tỷ đồng
Phượng vướng lao lý vì tống tiền "người tình".

Nào ngờ, tình cảm lúc đến dễ dàng bao nhiêu thì lúc đi khó khăn bấy nhiêu. Ngỡ sau khi đưa tiền mọi chuyện đã êm xuôi thì anh Minh vẫn bị Phượng thường xuyên gọi điện, nhắn tin đe dọa. Phượng đòi anh Minh phải mua xe ôtô, mua nhà hoặc đưa….2 tỷ đồng. Nếu không đáp ứng yêu cầu, Phượng sẽ thông báo cho vợ của anh Minh biết.

Hối hận vì mối tình vụng trộm, anh Minh điện thoại khuyên nhủ Phượng không được làm phiền tới gia đình anh song bất thành. Anh nói sẽ đưa 500 triệu đồng nhưng Phượng không đồng ý. Sợ nếu không đưa tiền thì Phượng sẽ tới gặp vợ của mình, dùng thủ đoạn phá vỡ hạnh phúc gia đình, mất uy tín trong công việc làm ăn nên anh Minh đồng ý giao 2 tỷ.

Tuy nhiên, do số tiền Phượng đòi hỏi quá lớn, bản thân không đám ứng được nên ngày 20/1/2018, anh đến Cơ quan Công an tố cáo về hành vi cưỡng đoạt tài sản của "người tình". Lúc 9 giờ ngày 21/1/2018, Phượng và anh Minh hẹn gặp nhau lại quán cà phê ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Sau khi nhận trước 150 triệu đồng, Phượng viết giấy xác nhận và cũng ghi cụ thể số tiền tiếp theo mà anh Minh phải đưa. Trong lúc viết giấy xác nhận, Phượng bị các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt quả tang.

*Tên bị hại đã được thay đổi

Theo Huỳnh Hạ (Trí Thức Trẻ)
Loading...