Pháp luật

Sau bữa cơm trưa với người lạ, thanh niên mất cả xe máy và điện thoại

Được một người lạ trong công viên lân la làm quen rồi mời đi ăn cơm, anh N.V.K. ở Hà Nam liền đồng ý và sau đó bị người này bày trò lừa đảo trộm máy chiếc xe máy và điện thoại di động trị giá hơn 10 triệu đồng.

Ngày 5-9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Quang Cường (SN 1987; ngụ phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau bữa cơm trưa với người lạ, thanh niên mất cả xe máy và điện thoại
Trần Quang Cường tại cơ quan công an - Ảnh Công an Hà Nam

Theo Công an TP Phủ Lý, vào trưa ngày 18-8, khi anh N.V.K. (SN 1989; ngụ xã Tiên Hiệp, TP Phủ Lý) đang nằm nghỉ trong công viên Nguyễn Khuyến (phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý), thì Cường tới lân la làm quen rồi rủ anh K. đi ăn cơm.

Tin lời người lạ, anh K. có đi ăn cơm cùng và sau đó được Cường dẫn về nhà chơi. Tuy nhiên, Cường đã bày trò, dẫn anh K. vào khu đô thị Minh Khôi, phường Trần Hưng Đạo (TP Phủ Lý) rồi tới trước một ngôi nhà khóa cửa, nói là nhà mình.

Lúc này, Cường mới giả vờ mượn xe và điện thoại của anh K. để liên lạc với người thân lấy chìa khóa. Anh K. không mảy may nghi ngờ đã đưa xe và điện thoại cho Cường. Thực hiện được hành vi, Cường đã bỏ đi, chiếm đoạn số tài sản có tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Đợi lâu không thấy Cường quay lại, anh K. biết đã bị lừa nên đã báo công an. 

Sau một thời gian thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, mới đây Công an TP Phủ Lý đã điều tra làm rõ, bắt giữ Trần Quang Cường về tội danh trên.

Theo Công an TP Phủ Lý, Trần Quang Cường là người đã có 3 tiền án về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Hiện vụ việc đang được Công an TP Phủ Lý củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/phap-luat/sau-bua-com-trua-voi-nguoi-la-thanh-nien-mat-ca-xe-may-va-dien-thoai-20210905114858132.htm