Pháp luật

Sát hại con gái và bạn trai của con, người cha lãnh án tử

Mâu thuẫn sau bữa cơm tối, một người đàn ông ở huyện Đô Lương, Nghệ An dùng dao đâm chết con gái và bạn trai của con.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Đình Ngọc (SN 1980, trú tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án là L.T.N. (17 tuổi, con gái của Ngọc) và H.Q.A. (18 tuổi, bạn trai của N., ngụ huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, vào tối 4/7/2022, tại trang trại, gia đình Lê Đình Ngọc có tổ chức bữa cơm mời anh em và hàng xóm. Trong bữa cơm, Ngọc có bàn đến chuyện chuẩn bị đi làm của con gái. 

Lúc này, giữa họ xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Thấy N. cãi lại mình, Ngọc định tát con gái thì được mọi người can ngăn.

Sát hại con gái và bạn trai của con, người cha lãnh án tử
Bị cáo Lê Đình Ngọc nhận án tử hình vì đâm chết hai người

Đến khoảng 21h tối cùng ngày, Ngọc chạy xe máy đi tìm con gái và bạn trai của con để nói chuyện.

Thấy A. chở con gái mình đi ngược chiều, rẽ vào một con đường khác ở giữa cánh đồng, Ngọc quay xe chặn lại. Nghe Ngọc gọi, A. và N. chạy vào một nhà dân bên đường. Tiếp đó, Ngọc mở cốp xe máy, lấy hai con dao đuổi theo.

Ngọc đạp cửa xông vào nhà, thấy A. đứng trước nên cầm dao tiến lại và đâm một nhát vào ngực trái nam thanh niên này. Sau đó, Ngọc đâm nhiều nhát vào người con gái đang đứng phía sau.

Bị Ngọc đâm, A. bỏ chạy được vào một nhà dân và gục xuống. Riêng N. chạy được một đoạn thì bị ngã nên Ngọc đuổi kịp, đâm vào lưng con rồi nói: "Cha giết con rồi cha cũng về tự sát luôn".

Sau đó, Ngọc về trang trại uống thuốc sâu tự tử. Phát hiện sự việc, người dân đưa cháu A., N. và Ngọc đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, A. và N. tử vong ngay sau đó. Ngọc được cấp cứu kịp thời.

Tại tòa, bị cáo Lê Đình Ngọc thừa nhận tòa bộ hành vi phạm tội của mình. Ngọc khai nhận vì thấy con gái và bạn trai dùng điện thoại, nghĩ con gọi "dân xã hội" đến đánh mình và vì sẵn hơi men nên không kiềm chế được dẫn tới gây án.

HĐXX nhận định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, trực tiếp tước đoạt mạng sống của 2 người, trong đó có người con là bị cáo.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Ngọc tử hình về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải đền bù cho gia đình cháu A. hơn 260 triệu đồng.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sat-hai-con-gai-va-ban-trai-cua-con-nguoi-cha-lanh-an-tu-d158787.html