Pháp luật

Sắp xử phúc thẩm vụ cô giáo Dung bị phạt 5 năm tù

Vụ cô giáo Lê Thị Dung bị cáo buộc gây thiệt hại 45 triệu đồng, tuyên phạt 5 năm tù sẽ được cấp phúc thẩm xét xử vào ngày 12/6.

Chiều 26/5, thông tin từ TAND tỉnh Nghệ An cho biết, phiên phúc thẩm xét xử bà Lê Thị Dung sẽ diễn ra vào 8h ngày 12/6. Chủ tọa phiên toà là Thẩm phán Hoàng Ngọc Anh.

Tại phiên sơ thẩm, TAND huyện Hưng Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dung 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Theo bản án, sau khi được bổ nhiệm chức vụ giám đốc, bà Dung đã tiến hành họp, ban hành các quy chế chi tiêu nội bộ từ năm 2013 - 2017. Việc ban hành quy chế chi tiêu nội bộ nêu trên phải gửi cho cơ quan quản lý cấp trên là Sở GD&ĐT nhưng bà Dung không gửi.

Từ vi phạm này dẫn đến các năm 2012, 2014, 2015, 2016, với tư cách là giám đốc, chủ tài khoản của trung tâm, bà Dung đã kê khai một số nội dung thanh toán 2 lần đối với 1 nghiệp vụ tài chính phát sinh.

Cụ thể, bị cáo Dung đã thanh toán lần 1 các nội dung "bí thư chi bộ, hỗ trợ học cao học và tập huấn, kiểm tra" theo đúng quy định của pháp luật. 

Sắp xử phúc thẩm vụ cô giáo Dung bị phạt 5 năm tù
 Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CTV

Tuy nhiên, bị cáo vẫn tiếp tục quy đổi các nội dung này ra tiết dạy để thanh toán tiền thừa giờ (thanh toán lần 2) với số tiền hơn 44,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân của bị cáo Dung.

Ngày 25/5, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn xác nhận thông tin, VKSND tỉnh đã có quyết định kháng nghị phúc thẩm vụ cô giáo Lê Thị Dung bị tuyên 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo đó, VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị TAND tỉnh xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.Trong quyết định kháng nghị phúc thẩm, VKSND cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét hết trách nhiệm của bà Dung đối với thiệt hại trong vụ án.

Theo Trần Văn Tuyên (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/sap-xu-phuc-tham-vu-co-giao-dung-bi-phat-5-nam-tu-2147559.html