Pháp luật

Rủ bạn gái đi vận chuyển 'hàng trắng', cặp đôi dắt tay nhau vào tù

Được một người đàn ông thuê vào Nghệ An vận chuyển 5 bánh heroin ra Thái Nguyên với tiền công 60 triệu đồng, Tuấn gật đầu đồng ý. Tuấn sau đó đã rủ thêm bạn gái sống cùng nhà đi cùng.

Sau 2 ngày nghị án kéo dài, sáng 2/7, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Vũ Văn Tuấn (SN 1974), trú xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Tuyên phạt Lương Thị Hà (SN 1991), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong 20 năm tù cũng với tội danh trên.

Trước đó, vào ngày 30/6, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vũ Văn Tuấn và Lương Thị Hà về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Vũ Văn Tuấn kinh doanh dịch vụ mát xa nên có mối quan hệ xã hội rộng. Trong các vị khách thường hay đến quán có người đàn ông tên Cương.

Rủ bạn gái đi vận chuyển 'hàng trắng', cặp đôi dắt tay nhau vào tù
Hai bị cáo tại tòa. 

Ngày 14/12/2019, Tuấn được Cương đặt vấn đề thuê vào Nghệ An lấy ma túy, sẽ được nhận 60 triệu đồng tiền công. Tuấn đồng ý nên rủ Lương Thị Hà, là bạn gái sống cùng nhà đi cùng.

Tối cùng ngày, Tuấn thuê taxi chở mình và bạn gái đi vào bản Vẽ, huyện Tương Dương để nhận ma túy.

Đến khoảng 3h ngày 15/12, khi đi đến khu vực bản Vẽ thì Tuấn và Hà thấy một người đàn ông ngồi trên xe máy vẫy tay ra hiệu dẫn đường. Đi được một đoạn thì Tuấn và Hà lên xe máy ngồi để lên đồi.

Sau đó, Tuấn đi bộ một mình lên đồi còn Hà đứng lại chờ. Đi một đoạn thì Tuấn gặp một người đàn ông nên nói: “Em đi lấy hàng cho anh Cương”. Người này đưa cho Tuấn 1 túi ni lông màu đen có 5 bánh heroin và 30 triệu đồng. Tuấn sau đi xuống đưa cho bạn gái 2 bánh heroin, còn mình cầm 3 bánh heroin.

Khi chiếc xe taxi đi đến bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương thì bị tổ công tác công an huyện Tương Dương yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện và thu giữ số ma túy có trong người Tuấn và Hà.

Tại tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Cả hai tỏ ra hối hận và xin giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt hai bị cáo mức án như trên.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ru-ban-gai-di-van-chuyen-hang-trang-cap-doi-dat-tay-nhau-vao-tu-tintuc689822
Loading...