Pháp luật

Quý bà sập bẫy trai ngoại quốc mất hàng trăm triệu đồng

Ngày 12.10, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo dưới hình thức gửi bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam rồi lừa nạn nhân đóng tiền để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo điều tra sơ bộ từ Công an quận 1, tháng 7.2018, bà N.T.M.C (58 tuổi, ngụ TP.Hà Nội, trú TP.HCM) có làm quen với một người tên là Mark Bush (mang quốc tịch Mỹ).

Sau nhiều lần trò chuyện, cả hai phát sinh tình cảm nam nữ với nhau. Mark nhắn tin hứa chuyển cho bà C một hộp quà tặng và nói là bên trong có nhiều ngoại tệ (khoảng 350.000 USD), hợp đồng kinh doanh... Nghe lời nói của người yêu ngoại quốc, bà C rất tin tưởng.

Quý bà sập bẫy trai ngoại quốc mất hàng trăm triệu đồng
Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Ít lâu sau, bà C nhận được một email tự nhận là của Công ty Global Securuty Asia yêu cầu chuyển tiền để làm phí vận chuyển. Sau đó, bà tiếp tục nhận được nhiều cú điện thoại yêu cầu nộp tiền để nhận gói quà từ nước ngoài. Quý bà nhiều lần tới ngân hàng và chuyển gần 200 triệu đồng để nhận gói quà. Nhưng sau đó, bà C lại tiếp tục nhận được điện thoại yêu cầu chuyển thêm 3.500 USD nữa thì mới được nhận gói quà.

Nghi ngờ nên bà C tới trình báo công an và hẹn gặp các đối tượng để giao tiền.

Chiều 8.10, khi bà C tới khách sạn Sheraton, gặp Randall Kyne (SN 1980) và Francis Wchea (SN 1988), cùng quốc tịch Liberia, để đưa tiền, công an đã ập vào bắt giữ.

Hiện Công an quận 1 đang điều tra mở rộng vụ việc.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)
Loading...