Pháp luật

Quảng Bình: Mâu thuẫn gia đình, chồng chém vợ bị thương nặng rồi bỏ trốn

Chiều ngày 27/5, Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra xử lý vụ việc chồng chém vợ bị thương nặng xảy ra ở xã Hương Hóa.
Quảng Bình: Mâu thuẫn gia đình, chồng chém vợ bị thương nặng rồi bỏ trốn
Chị Hiền phải đi cấp cứu tại Trạm y tế Hương Hóa, sau đó chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.
Trước đó, khoảng 22h30 phút tối ngày 26/5, Lê Thanh Oai (SN 1976) và vợ là Cao Thị Hiền (SN 1977) ở thôn Tân Hương, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận Lê Thanh Oai đã dùng dao đi rừng chém nhiều nhát vào vùng đầu, trán, lưng và tay vợ là chị Hiền. Trong đó, có một vết chém ở vùng trán vào đến hộp sọ rất nguy hiểm. Sau khi chém vợ, Lê Thanh Oai đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, Công an xã Hương Hóa đã có mặt kịp thời để tiến hành bảo vệ hiện trường và phối hợp với gia đình đưa chị Hiền đi cấp cứu tại Trạm y tế Hương Hóa. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, Trạm y tế đã chuyển chị Hiền lên Bệnh viện đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) để tiếp tục điều trị.

Đồng thời lực lượng Công an xã Hương Hóa đã tiến hành lập biên bản hiện trường và báo cáo vụ việc cho Công an huyện Tuyên Hóa điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tuyên Hóa đã cử điều tra viên cùng Viện kiểm sát lên khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc theo đúng quy định.

Theo người nhà chị Cao Thị Hiền, hiện chị đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) với sức khỏe yếu, mất máu nhiều và đang làm thủ tục để chuyển lên tuyến trên.

Cũng theo người nhà nạn nhân, gia đình này thường xảy ra mâu thuẫn, Lê Thanh Oai hay uống rượu rồi chửi bới, đánh đập vợ thường xuyên.

Đến 17h chiều ngày 27/5, sau quá trình tuyên truyền vận động, Lê Thanh Oai đã nhận thức được hành vi của mình, nên đã tự nguyện đến Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc.

Hiện, Công an huyện Tuyên Hóa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Phương (Báo Pháp Luật)
https://baophapluat.vn/quang-binh-mau-thuan-gia-dinh-chong-chem-vo-bi-thuong-nang-roi-bo-tron-post448707.html