Pháp luật

Phát hiện súng, ma túy trong nhà kẻ trộm liên tỉnh

Khám xét nhà đối tượng trộm liên tỉnh, công an thu 4 khẩu súng, hơn 20 cây mã tấu và 2 căn hầm trú ẩn.

Ngày 12/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột), để điều tra về các hành vi Trộm cắp tài sản, Tàng trữ ma túy và Tàng trữ vũ khí quân dụng.

Phát hiện súng, ma túy trong nhà kẻ trộm liên tỉnh
Nguyễn Thành Luân lúc bị bắt.

Trước đó, trên địa bàn thành phố xảy ra liên tiếp các vụ trộm, cơ quan chức năng đã lập chuyên án để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã bắt giữ Luân để phục vụ công tác điều tra.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ trộm cắp, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, hơn 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá, 1 bộ tóc giả đội khi đi trộm cắp.

Phát hiện súng, ma túy trong nhà kẻ trộm liên tỉnh - 1
Phát hiện súng trong nhà Luân.

Ngoài ra, trong vườn nhà Luân, công an phát hiện phát hiện có nhiều tượng gỗ, bàn ghế gỗ, bốn khẩu súng, sáu viên đạn, hàng chục dao rựa, mã tấu và 270g ma túy đá. Đặc biệt, phía sau vườn nhà Luân có hai hầm. Luân khai, một hầm để cất ma túy và trốn khi có cảnh sát đến kiểm tra. Hầm còn lại chứa 176kg pháo.

Phát hiện súng, ma túy trong nhà kẻ trộm liên tỉnh - 2
Căn hầm nơi Luân trú ẩn.

Phía trước nhà, đối tượng Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẩn trốn.

Tại cơ quan công an, đối tượng Luân khai nhận do nghiện ma túy từ nhiều năm nay, để có tiền mua ma túy sử dụng, Luân thường xuyên đi trộm cắp. Khi đi, Luân mang các dụng cụ phá khóa cửa, 1 bịch ớt bột để khi có người đuổi theo sẽ ném lại.

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ giữa năm 2020 đến nay, đối tượng Luân đã thực hiện trót lọt hơn 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Riêng 4 khẩu súng, kết quả giám định có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Được biết, Luân từng có ba tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-sung-ma-tuy-trong-nha-ke-trom-lien-tinh-tintuc730522
Tin cũ hơn