Pháp luật

Phạt 7,5 triệu đồng nam thanh niên lập Facebook lấy tên và ảnh chị dâu để đăng tin thất thiệt về dịch COVID-19

Do mâu thuẫn với chị dâu, nam thanh niên lập Facebook lấy tên và hình ảnh của người này để đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Ngày 22/7, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt đối với N.V.N (24 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Phạt 7,5 triệu đồng nam thanh niên lập Facebook lấy tên và ảnh chị dâu để đăng tin thất thiệt về dịch COVID-19
N. tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra, ngày 14/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện tài khoản Facebook có nickname Lê Thị Luyến đăng tải thông tin sai sự thật với một số nội dung như: “Bệnh viện Đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm”; "Toang, sáng nay 14/7 phát hiện thêm 2.190 ca”; “Hiện tại các ca nhiễm đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long bây giờ là 5.699 người dương tính", kèm nội dung trên là các hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng.

Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an huyện Tam Bình khẩn trương xác minh, làm rõ. Công an xác định N. là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản Facebook Lê Thị Luyến.

Phạt 7,5 triệu đồng nam thanh niên lập Facebook lấy tên và ảnh chị dâu để đăng tin thất thiệt về dịch COVID-19 - 1
N. lập Facebook lấy tên và hình ảnh của chị dâu để bịa đặt thông tin sai sự thật. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Tại cơ quan công an, N. khai nhận do mâu thuẫn với chị dâu nên tạo tài khoản lấy tên và hình của người này, đăng tin sai sự thật về dịch bệnh để hạ uy tín nhưng không ngờ bị cơ quan công an phát hiện. Qua làm việc, N. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo công an, hành vi đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 của N. gây hoang mang, lo lắng cho người dân; ảnh hưởng xấu đến uy tín của chị Luyến.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Người đàn bà mạo danh lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội lừa 'chạy' việc làm
>> Mạo danh app cho vay của ngân hàng để lừa đảo
>> Mâu thuẫn với chị dâu, thanh niên lập facebook mạo danh tung tin 'có hàng ngàn ca nhiễm'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-75-trieu-dong-nam-thanh-nien-lap-facebook-lay-ten-va-anh-chi-dau-de-dang-tin-that-thiet-ve-dich-covid-19-tintuc772770