Pháp luật

Petrolimex lên tiếng sau vụ bắt ông Lương Đình Tiến

Theo Petrolimex, sai phạm của ông Lương Đình Tiến trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả không liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chiều 15-4 đã phát thông cáo về trường hợp ông Lương Đình Tiến - Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An - bị bắt vì có liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả.

Thông cáo viết thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An cho thấy sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân. Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý mà ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của tập đoàn nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng.

"Toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Petrolimex cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác. Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho và phương tiện để sản xuất, vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả" - Petrolimex khẳng định.

Petrolimex lên tiếng sau vụ bắt ông Lương Đình Tiến
Lực lượng chức năng khám xét Công ty Xăng dầu Long An

Hiện, Petrolimex đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin liên quan.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Long An khám xét Công ty Xăng dầu Long An (số 10 Trà Quý Bình, phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An). Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Đình Tiến để điều tra về hành vi buôn lậu.

Chuyên án vẫn đang được Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Trang (Nguoiduatin.vn)


>> Giám đốc phủ nhận sản xuất, buôn bán xăng giả
>> Vụ xăng giả Trịnh Sướng: 'Việc của vợ, bị cáo không biết'
>> 'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng đối mặt mức án 12-13 năm tù
>> Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/petrolimex-len-tieng-sau-vu-bat-ong-luong-dinh-tien-tintuc751743