Pháp luật

Ông Vũ nói tặng tài sản ở Trung Nguyên International cho bà Thảo: Đòi không được nên cho?

Tại phiên toà, ông Vũ đề nghị HĐXX công nhận đã tặng tài sản của ông ở Công ty TNHH Trung Nguyên International cho bà Thảo.

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa ngày 4/12, HĐXX quyết định nghị án và sẽ đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào chiều 5/12.

Ông Vũ nói tặng tài sản ở Trung Nguyên International cho bà Thảo: Đòi không được nên cho?
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Kết thúc phiên xử, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho hay, trong sáng nay, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bởi không có căn cứ, đề nghị chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo.

Cụ thể, về hôn nhân, VKS đề nghị tòa chấp nhận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn; sửa phần trợ cấp nuôi con theo thỏa thuận giữa hai bên đương sự (sửa thành đến khi vào đại học thay vì tới khi trưởng thành); hủy phần chia tài sản chung.

Tại phiên tòa, ông Vũ đề nghị HĐXX ghi nhận ông tặng cho bà Thảo tài sản ở Trung Nguyên Singapore.

Theo bà Thảo, tổng số tài sản tại Trung Nguyên Sigapore khoảng 100 tỷ đồng, trị giá TNI khoảng 100 tỷ và "chỉ bằng cái móng tay" so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên. Hơn nữa, đây là do ông Vũ đồng ý không tranh chấp nữa chứ không phải là tặng cho.

Khi được hỏi ý kiến như thế nào về đề nghị của VKS, bà Thảo từ chối trả lời và cho rằng trông chờ vào phán quyết của tòa. Bà mong tòa có bản án công tâm, bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Bà cũng mong muốn TAND Cấp cao hủy hết bản án để trả về cho cấp sơ thẩm xét xử lại và mong được chăm sóc ông Vũ.

"Tôi mong muốn có cơ hội giúp anh Vũ chữa bệnh. Đó là trách nhiệm của người vợ. Nếu tòa án xem xét thì mình được thực hiện nghĩa vụ, còn không thì mình đành chấp nhận chứ biết làm sao", bà Thảo chia sẻ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-vu-noi-tang-tai-san-o-trung-nguyen-international-cho-ba-thao-doi-khong-duoc-nen-cho-tintuc657216